Bình Phước: Nhóm Bếp Vui (TP.HCM) trao yêu thương đến đồng bào S'tiêng xã Đăk Ơ

Nghe đọc bài:

PSO- Sáng ngày 19/9/2023 (nhằm ngày 7 tháng 10 Quý Mão), tại chùa Huệ Năng (thôn Bù Bưng, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Chí Định, trụ trì chùa, nhóm Bếp Vui (TP.HCM) đã trao 500 phần ăn 0 đồng và 150 phần quà mùa Đông đến các hộ gia đình đồng bào dân tộc S'tiêng có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đồng hành cùng chính quyền trong công tác an sinh xã hội, là công tác được Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập đặt làm nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động từ thiện xã hội, do vậy các chùa trong huyện luôn là những cầu nối yêu thương giữa những tấm lòng vàng trong cả nước đến với người dân cần giúp đỡ.

Vượt hàng trăm ki lo mét từ TP.HCM đoàn đến với huyện biên giới nơi đồng bào dân tộc thiểu số cư trú, các thành viên trong đoàn đã nhanh chóng bắt tay vào việc chế biến những món ăn chay dinh dưỡng và bày trí đẹp, bắt mắt thực khách.

Sau lời khai mạc của Ban Tổ chức, các thực khách được thỏa thích thưởng thức những thức ăn ngon của những tấm lòng vàng đến từ thành phố. Bên cạnh đó, Đại đức Thích Chí Định cùng các nhà hảo tâm đã trao tận tay đại diện 150 hộ gia đình đồng bào dân tộc S'tiêng có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với lời chúc bà con được mạnh khỏe, vượt lên chính mình, có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Một ngày được phục vụ đồng bào thiểu số vùng biên giới giúp các thành viên trong đoàn có được trọn vẹn một ngày an vui, đúng như tên gọi của nhóm Bếp Vui, vì đã thực hiện việc vun bồi cội phước đức: Sống trong môi trường tốt, được tạo tác nhân lành, được đi trên đường chánh, là phước đức lớn nhất.

Phước Ngô

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online