Bình Phước: Phân ban HD Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh tổ chức chương trình "Lễ hội chay quê hương"

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 30/6/2024, tại chùa Trúc Lâm (thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) Phân ban HD Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh tổ chức chương trình “Lễ hội chay quê hương” gây quỹ cho Phân ban Hỗ trợ các khoá tu, cũng như trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài huyện Lộc Ninh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Bửu Đạo, Trưởng Phân ban HD Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, Trưởng ban Hoằng pháp huyện Lộc Ninh; ĐĐ Thích Pháp Hạnh, UV BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS huyện; ĐĐ. Thích Pháp Bảo, Phó Thư ký Chánh Văn phòng BTS huyện, Quản sự tại chùa Trúc Lâm; SC Thích Nữ Tịnh Nhàn, Phó Phân ban HD Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, chư Tôn đức Tăng chư Tôn đức Ni trong Phân ban HD Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, cùng các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân, các Nghệ sĩ, Ảo thuật gia và đông đảo Phật tử, bà con trong và ngoại huyện Lộc Ninh đồng tham dự.

Tại buổi lễ gây quỹ năm 2024 cho Phân Ban, bà con Phật tử và nhân dân trong ngoài huyện trở về tham dự rất đông được thưởng thức hơn 30 món chay, trong đó 30 món chính cùng với nhiều món nước bánh trái cây khác nhau.

Để tăng thêm phần sinh động cho buổi lễ Ban Tổ chức có mời các nghệ sĩ ảo thuật gia, xiếc về phục vụ cho bà con cũng như các em nhỏ những tiết mục vui tươi sinh động và hấp dẫn.

ĐĐ. Thích Bửu Đạo, Trưởng Phân ban HD Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, Trưởng ban Hoằng pháp huyện Lộc Ninh 
SC Thích Nữ Tịnh Nhàn, Phó Phân ban HD Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh

Trong dịp này BTC đã trao 20 phần học bổng cho 20 bạn học sinh nhà nghèo vượt khó. Đây là động lực, là sự khích lệ giúp các em phấn đấu vượt khó trở thành con ngoan trò giỏi là mầm sống của tương lai sau này.

Hạnh Phước

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online