Bình Phước: Phân ban quản lý các cơ sở bảo trợ TT-XH PG (Ban TT-XH TƯ GHPGVN) trao hơn 350 phần quà cho hộ khó khăn tại huyện Bù Đăng

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 19/11/2023 (nhằm ngày mùng 7 tháng 10 năm Quý Mão), nhóm thiện nguyện Phật tử TP.HCM do Phật tử Nguyễn Thành Tâm - Nguyên Thành - Ủy viên Phân ban quản lý các cơ sở bảo trợ Từ thiện xã hội Phật giáo (Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN) làm trưởng đoàn đã có chương trình thiện nguyện về chùa Phổ Quang, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, trao tặng 364 phần quà đến bà con dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ có: NS. Thích Nữ Lệ Thành, Trụ trì chùa Phổ Quang; NS. Thích Nữ Như Hảo, Trụ trì chùa Hội Phước (An Giang); lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Bù Đăng và chính quyền sở tại; trưởng đoàn - Phật tử Nguyễn Thành Tâm, cùng quý Phật tử, mạnh thường quân là thành viên trong đoàn thiện nguyện.

Theo đó, mỗi phần quà trao tặng đến bà con dân tộc khó khăn trị giá 500 nghìn đồng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì,...và một số nhu yếu phẩm. Tổng tịnh tài, tịnh vật của chuyến thiện nguyện lần này là hơn 180 triệu đồng.

Tại đây, NS. Thích Nữ Lệ Thành và NS. Thích Nữ Như Hảo đã có lời động viên, khuyến tấn bà con đến nhận quà.

Đại diện nhóm thiện nguyện TP.HCM, Phật tử Nguyễn Thành Tâm xin trân trọng cảm ơn tất cả quý mạnh thường quân đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật cho chuyến đi này, đồng thời kính gửi lời tri ân đến NS.Lệ Thành, NS. Như Hảo và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo duyên, hướng dẫn đoàn thiện nguyện đến địa phương trao tặng quà cho bà con và đã giúp đỡ, hỗ trợ đoàn hoàn thành công tác thiện nguyện.

Buổi lễ trao tặng quà đã thành tựu tốt đẹp, niềm vui ý nghĩa nhân văn giữa người trao tặng và người nhận.

 

Sau đây là mộ số hình ảnh được ghi nhận:

Sư cô Tâm Thường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online