Bình Phước: Trao 1700 phần quà Trung Thu đến thiếu nhi huyện Bù Gia Mập

Nghe đọc bài:

PSO- Hòa cùng không khí mùa Trung thu rộn ràng đang về trên quê hương, ngày 24/9/2023 (nhằm ngày 10 tháng 8 Quý Mão) đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, chùa Đức Hạnh và chùa Hoa Sen đã hướng dẫn các nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu và trao 1700 phần quà cho các em thiếu nhi xã Bù Gia Mập, xã Đức Hạnh và xã Đăk Ơ.

Vào những ngày trung tuần tháng Tám âm lịch, không khí Tết Trung thu lan tỏa khắp phố phường, trẻ em được xem múa lân, rước lồng đèn, ăn bánh Trung thu… Đây cũng là dịp để toàn xã hội cùng chăm sóc tinh thần cho những mầm non của đất nước.

Nơi huyện biên giới Bù Gia Mập hoạt động chăm sóc thiếu nhi luôn được Ban Trị sự Phật giáo huyện và các tự viện đặc biệt quan tâm. Chính vì ủng hộ sự quan tâm này nên nhiều tổ chức cá nhân khắp nơi đã chung tay và đồng hành cùng Phật giáo huyện nhà trong chương trình Tết Trung thu năm nay- Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện cho biết.

Buổi chiều, Ban Trị Sự GHPGVN huyện kết hợp cùng Đội An ninh Công an huyện; UBND xã Bù Gia Mập tổ chức chương trình Trung Thu Biên Giới và trao quà cho 500 thiếu nhi dân tộc S’tiêng, thôn Đăk Á, xã Bù Gia Mập.

Cùng thời gian đó, tại chùa Đức Hạnh, văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa; cùng sự phát tâm của các nhóm thiện nguyện: Cơm Chay Nhà Bông, chợ Phước Long; nhóm Huệ Giác, huyện Cần Đước, tỉnh Long An; Trường Mầm Non Búp Măng Non, huyện Phú Riềng; Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, xã Đức hạnh ; các nhà mạnh thường quân … cũng tổ chức chương trình Lễ hội Trăng Rằm cho 500 em nhỏ thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh.

Còn tại chùa Hoa Sen, thôn 7 xã Đăk Ơ, Đại đức Thích Khánh Tâm, Quản tự chùa, được sự hỗ trợ của Đại đức Thích Thanh Hải cùng quý Phật tử chùa Minh Giác, Tp.Thủ Đức- TP.HCM, đã tổ chức chương trình Vui Hội Trăng Rằm và tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi xã nhà.

Bên cạnh đó, tại thôn Bù Bưng xã Đăk Ơ, nơi chùa Huệ Năng, Đại đức Thích Chí Định, trụ trì chùa, được sự hỗ trợ của CLB thiện nguyện Phật Tâm và các tình nguyện viên đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung Thu và trao quà cho 200 thiếu nhi con em đồng bào dân tộc.

Không khí ấm áp đầy yêu thương của mùa Trung Thu được những người con Phật lan tỏa khắp huyện biên giới Bù Gia Mập, chư Tôn đức cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên đã dấn thân phục vụ, chăm sóc cho mầm non của đất nước bằng tinh thần từ bi hỷ xả của người con Phật. Tất cả đã tạo nên nét chấm tươi sáng của hình ảnh người tu sĩ Phật giáo nơi cuộc đời.

*Một số hình ảnh được ghi nhận:

Phước Ngô

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online