Bình Thuận: 300 phần quà Trung thu được chư Ni chùa Phật Quang trao đến trẻ em miền núi xã La Dạ

Nghe đọc bài:

PSO- Trung thu trăng sáng bản làng. Từng đàn em nhỏ rộn ràng múa ca. Chiều ngày 30/9/2023 (16 tháng Tám Quý Mão) tại chùa Phật Quang – (thôn 4 xã La Dạ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) thừa hành lợi chỉ dạy của Ni trưởng Thích Nữ Như Trí, Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa, Ni sư Thích Nữ Hạnh Pháp cùng nhóm từ thiện Tự Tại An Vui đã trao 300 phần quà Trung thu cho thiếu nhi người dân tộc cư trú tại xã La Dạ, một xã miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh nhà.

Thông cảm cùng những khó khăn thiếu thốn của trẻ em vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số, để động viên và khích lệ tinh thần các em, hàng năm vào mùa Trung thu, chư Ni chùa Phật Quang phối hợp cùng các nhóm từ thiện tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu nhi địa phương.

Phát biểu khai mạc Ni Sư Thích Nữ Hạnh Pháp cảm ơn Phật tử Đại Nghĩa cùng các nhà hảo tâm và nhóm từ thiện An Vui Tự Tại đã chung tay góp sức tạo sân chơi ý nghĩa cho các em xã nhà.

Đến với Đêm Trăng Yêu Thương các bé được xem múa lân, được thỏa sức trải nghiệm những trò chơi dân gian, được xem văn nghệ, tham dự chương trình Đố vui có thưởng và được thưởng thức những món ăn khoái khẩu của tuổi thơ, được đón nhận những lồng đèn ngộ nghĩnh cùng những món quà Trung thu đầy ắp tình thương.

Thêm một mùa Trung thu, các em thiếu nhi người dân tộc miền núi xã La Dạ được về chùa vui chơi và nhận quà Trung thu, tất cả sẽ trở thành kỷ niệm đẹp của tuổi thơ khi nhớ đến mái chùa Phật Quang.

Quảng Hòa

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online