Bình Thuận: 400 thiếu nhi về chùa Phước Minh Vui Trung Thu 2023

Nghe đọc bài:

PSO- Hòa trong không khí hân hoan mùa Trung thu đang về trên khắp quê hương Việt Nam, ngày 29/9/2023 (nhằm 15 tháng 8 Quý Mão) Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường mầm non Hàm Kiệm tổ chức chương trình Vui Hội Trăng Rằm cho 260 trẻ em đang theo học tại trường và tổ chức đêm hội Vui Trung Thu cho hơn 400 bạn nhỏ xã Hàm Kiệm tại chùa Phước Minh.

Tiết Trung thu là Tết đoàn viên, cũng là tết của thiếu nhi, vì vào dịp này trẻ em được xem lân sư rồng, rước lồng đèn, nhận nhiều bánh kẹo và vui chơi thỏa thích.

Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh phát biểu tại trường mầm non

Buổi chiều ngày Rằm tháng 8, chư Tôn đức ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện, các tình nguyện viên đã đến trường mầm non thôn Dân Bình xã Hàm Kiệm tham dự chương trình Vui Hội Trăng Rằm cùng thầy cô và 260 bé đang theo học tại trường.

Trong tiếng trống rộn ràng các bé bị thu hút vào sự trình diễn của các thành viên đội lân sư rồng Hằng Anh, được trình diễn văn nghệ và đón nhận quà Trung thu (Bánh, kẹo, lồng đèn…) từ chư Tôn đức Ni.

Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh phát biểu tại chùa Phước Minh

Buổi tối cùng ngày, tại chùa Phước Minh, Sư cô trụ trì cũng khai mạc lễ hội Vui Trung Thu cho 400 bạn nhỏ địa phương.

Thay mặt Ban Tổ chức, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh chúc các em thiếu nhi luôn hiếu thảo, chăm ngoan, học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội; chúc mọi người có một đêm hội thật nhiều an vui.

Tham dự lễ hội các bạn nhỏ được dự tiệc buffet nhẹ, được nhận lồng đèn, bánh Trung thu và được xem múa lân sư rồng cùng giao lưu với các bạn đồng trang lứa.

Cũng trong dịp này, Sư cô trụ trì cùng các nhà hảo tâm đã trao học bổng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi học bổng gồm 500 ngàn đồng và 1 phần quà 150 ngàn đồng.

Thêm một cái tết Trung thu được Sư Cô Thích Nữ Nguyên Minh cùng các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên tổ chức cho các em thiếu nhi trong vùng, đây là hoạt động đồng hành cùng xã hội trong công tác chăm lo mầm non của đất nước, tạo nên những kỷ niệm đẹp cho thế hệ tương lai về những mùa Trung thu được rước đèn được xem lân sư rồng được nhận bánh trung thu nơi mái chùa quê nhà.

Minh Nguyên

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online