Bình Thuận: Ban Hoằng pháp GHPGVN H. Hàm Thuận Bắc tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” với chủ đề “Chữ Pháp trong Phật pháp”

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng 09/6 (nhằm ngày 04/5 năm Giáp Thìn), gần 150 tu sinh trở về tịnh xá Ngọc Thiền (thôn Liêm Thuận, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc) tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 13 do Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức nhằm vun bồi chánh tín và tăng thượng thiện tâm cho Phật tử huyện nhà.

Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh và Tu sinh tham dự khóa tu “Một ngày an lạc”
Chư Tôn đức quang lâm chứng minh khóa tu

Chứng minh khóa tu có Thượng tọa Thích Quảng Cao, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H. Hàm Thuận Bắc; Ni trưởng Thích Nữ Mẫn Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Thiền đã quang lâm đạo tràng ban lời đạo từ và khuyến tấn tu sinh tu tập.

Đại đức Thích Giác Minh Lực thuyết giảng đề tài “Chữ Pháp trong Phật pháp”

Trong khóa tu này, đại chúng lắng lòng nghe thời pháp thoại với đề tài “Chữ Pháp trong Phật pháp” do Đại đức Thích Giác Minh Lực, Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh thuyết giảng.

Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tham dự tọa đàm Phật pháp

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tham dự tọa đàm Phật pháp với chủ đề “Chữ Pháp trong Phật pháp”. Theo đó, chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đã giải rõ về pháp học tương ứng với hệ thống Kinh, Luật, Luận và pháp hành tương ứng với Giới, Định, Tuệ giúp cho tu sinh nhận diện thấu đáo về pháp học, pháp hành để ứng dụng chuyển hóa phiền muộn cho bản thân trong đời sống thường nhật.

 

Cùng với đó, Đại chúng cũng được chư Tôn đức trong Ban Tổ chức hướng dẫn thiền hành, tọa thiền, ngọa thiền, tụng kinh và thực tập ăn cơm trong chánh niệm giúp cho các tu sinh cảm nhận được giây phút thản nhiên và bình yên khi trở về lối sống tỉnh thức trong một ngày tu học.

Đại đức Thích Nhật Tu gửi lời tri ân công đức

Kết thúc khóa tu, Đại đức Thích Nhật Tu, Ủy viên Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Hàm Thuận Bắc gửi lời cảm niệm công đức đến Ni trưởng trụ trì tịnh xá Ngọc Thiền đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện tổ chức thành công khóa tu. Đồng thời, Đại đức cũng gửi lời tri ân đến quý Phật tử tại Mát-xcơ-va luôn hỗ trợ chi phí các chuyến xe đưa đón 0 đồng cho tu sinh tham dự khóa tu; cùng với nhóm tu sinh Tâm Nguyện giúp đỡ công tác hậu cần trong suốt thời gian diễn ra khóa tu.

Chuyến xe 0 đồng định kỳ do Ban Hoằng pháp hỗ trợ Phật tử trên địa bàn về tu học

Đại đức cho biết, dự kiến khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 14 sẽ được tổ chức vào ngày 14/7/2024 (nhằm ngày 09/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Phước Điền (thôn Phú Điền, X. Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc).

 

Một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Hàm Thuận Bắc

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online