Bình Thuận: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ký Bản ghi nhớ hợp tác trong việc phóng sanh bảo vệ nguồn lợi thủy sản

PSO - Chiều ngày 15/3/2023, tại Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận (số 17 đường Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết) đã diễn ra buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận trong lĩnh vực phóng sanh, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thông Triêm - UV HĐTS, Phó Trưởng Ban TT Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận; Đại đức Thích Nguyên Nguyệt -Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; Thượng tọa Thích Quảng Cao - Trưởng Ban TTXH BTS Phật giáo tỉnh; Thượng toạ Thích Nhuận Thông - Trưởng Ban Văn hoá BTS Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Quảng Pháp - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS; Đại đức Thích Hạnh Thanh - Phó Trưởng Ban TTTT Phật giáo tỉnh cùng Đại diện các Ban ngành, Phân Ban Ni Giới và Cư sĩ các đạo tràng tiêu biểu trong tỉnh đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo Sở NN và PTNT tỉnh Bình Thuận có ông Mai Kiều - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh; ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc sở NN và PTNT tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành chính quyền mặt trận tỉnh.

Bản ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác giữa Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của Tăng Ni, Phật tử trong việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản thông qua hoạt động phóng sinh. Qua đây, Sở và Chi cục Thuỷ sản cũng đã giới thiệu danh mục các loại thuỷ hải sản khuyến khích phóng sanh và hạn chế phóng thả nhằm bảo vệ môi sinh tại địa phương, cân bằng sinh thái.

Cũng trong dịp này, hai bên cũng đã thống nhất nhiều hoạt động thiết thực song phương trong lĩnh vực phóng sinh, cải tạo môi trường, bảo vệ động thực vật. Đặc biệt, trong thời gian tới, hai bên sẽ tổ chức lễ phóng sinh tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại Hồ thuỷ điện Đa Mi – Hàm Thuận nhân dịp tỉnh Bình Thuận đăng cai năm du lịch quốc gia với chủ đề “Hội tụ xanh”.

Ban TTTT Phật Giáo Tỉnh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online