Bình Thuận: Chùa Minh Châu trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật PL.2568 – DL.2024

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 22/5/2024 (nhằm ngày 15/4/Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Minh Châu (99/7 Thủ Khoa Huân, phường Phú Thuỷ, TP. Phan Thiết) do Thượng toạ Thích Huệ An - Trụ trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024 lễ đài chính của chùa.

Lễ đài chính chùa Minh Châu
Chư Tôn đức Tăng cùng Phật tử thực hiện nghi thức khánh đản

Hòa trong không khí hân hoan đón chào kính mừng ngày đức Phật Đản sanh, sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức khánh đản, Thượng toạ Thích Huệ An đã chia sẻ ý nghĩa về ngày Phật đản Phật lịch 2569 - Dương lịch 2024 đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử tham dự.

Thượng toạ Thích Huệ An - Trụ trì chùa Minh Châu

Thượng toạ Thích Huệ An cho biết: Mỗi năm ngày Phật đản trở về, người con Phật khắp năm châu lại được hân hoan đón mừng ngày đấng Đạo Sư thị hiện ở đời vì hạnh phúc, vì an lạc cho số đông, vì lợi ích cho chư Thiên và loài người. Hôm nay đây, tại chùa Hồng Danh, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử và đồng hương được cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của Ngài. Những lời dạy đó gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người. Đây cũng là dịp để những người con Phật mang trong mình những lời dạy sâu sắc, tiếp nhận, lan tỏa những triết lý và tinh thần cao quý của Đức Phật, phát huy tri thức, đạo đức, tinh thần từ bi, hỷ xả, thực hiện những việc làm “Tốt đời, đẹp đạo”.

Văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản

Thượng toạ Thích Huệ An gửi lời chúc đến những người con Phật, đón một mùa Phật đản an lành dưới ánh hào quang phổ độ chúng sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni tôn kính trong không khí hân hoan kính mừng ngày đức Phật đản sinh.

Cung nghinh chư Tôn đức Tăng quang lâm tham dự

Tiếp đó là Lễ Tắm Phật, nghi thức trong Đại Lễ Phật Đản để tẩy rửa bụi bặm trần lao. Với công đức tắm Phật, mỗi người Phật tử gột rửa thân và tâm của mình để từ đó phát triển công đức, xứng đáng là những người con của đức Như lai. 

Thượng toạ Thích Huệ An thực hiện nghi thức tắm Phật

Khép lại chương trình là văn nghệ mừng ngày đức Phật đản sanh do các ca  sĩ và Phật tử của chùa thực hiện. Với mong muốn dâng tấm lòng thành lên cúng dường đấng từ phụ nhân kỷ niệm này đản sanh của Ngài.

Thánh Nghiêm

 

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online