Bình Thuận: Đêm hoa đăng chủ đề “Con đò vượt thời gian” trong khuôn khổ khoá tu “Con về bên Phật"

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong khuôn khổ chương trình của khoá tu mùa Hè 2024 “Con về bên Phật" lần thứ 2 do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Bình Thuận tổ chức tại chùa Thiện Quang (xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết), đêm thắp nến tưởng niệm, tri ân với chủ đề “Con đò vượt thời gian” được dẫn dắt bởi Đại đức Thích Đạo Quang (Mộc Trầm) đã đọng lại nhiều cảm xúc sâu lắng cho các bạn trẻ khóa sinh là con em Phật tử đến từ các huyện thị thành trong toàn tỉnh.

Chư Tôn đức chứng minh
Đại đức Thích Đạo Quang dẫn chuyện tại đêm thắp nến tri ân

Với không gian trang nghiêm, sự chỉnh chu trong nội dung tri ân Cha Mẹ được dung hòa khéo léo với sự hỗ trợ của hoà tấu âm nhạc, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các bạn khoá sinh. 

Ca sĩ Chi Dân với bài hát "Dắt mẹ đi khắp thế gian"

Thông qua chương trình các bạn trẻ đã biết trân quý tình cảm của cha mẹ và gia đình hơn, biết sản sẻ yêu thương và trưởng thành hơn trong suy nghĩ.

 

Chương trình đã dần khép lại với một buổi tối vô cùng ý nghĩa và xúc động, đã có những giọt nước mắt ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm để Cha Mẹ phải phiền lòng, toàn thể đại chúng đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương của mình lên hai đấng sinh thành – Cha và Mẹ.

Những giọt nước mắt đã rơi

Được biết, đây là lần thứ hai Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tổ chức chương trình sinh hoạt mùa Hè cho các bạn trẻ. Khoá tu được diễn ra trong ba ngày, từ ngày 5 đến ngày 7/7/2024. Sự thành công của khoá tu đã đem lại một sân chơi bổ ích, với nhiều cung bậc cảm xúc, những điều mới mẻ từ đạo đức, tâm lý học đường, ứng xử xã hội được Ban Tổ chức uyển chuyển truyền tải suốt trong thời gian diễn ra khoá tu. 

Mong rằng, khoá tu mùa Hè “Con về bên Phật" lần 2 sẽ là một kí ức đẹp, ý nghĩa đối với các bạn trẻ tại Bình Thuận và cũng sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cửa các bạn và phụ huynh cho những mùa hè sau. 

 

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Tổ Truyền thông Khoá tu

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online