Bình Thuận: Hành giả An cư họp triển khai nội dung sinh hoạt tại trường hạ tịnh xá Ngọc Tâm

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 03/6/2024 (nhằm ngày 27/5 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức Ni hành giả An cư thuộc Hệ phái Khất sĩ huyện Bắc Bình đã có buổi sinh hoạt đầu tiên và cúng ngọ tại hạ trường tịnh xá Ngọc Tâm.

Chư Tôn đức Ni trưởng, Ni sư Ban Chức sự 

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Ni trưởng Thích Nữ Đền Liên, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh, Thiền chủ hạ trường tịnh xá Ngọc Tâm; Ni trưởng Thích Nữ Dung Liên, Ủy viên BTS tỉnh, Cố vấn Phân ban Ni giới tỉnh, Phó thiền chủ hạ trường; NS. Thích Nữ Thích Hiền Liên, Ủy viên Thường trực BTS tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới huyện Bắc Bình, Phó Tri sự hạ trường; NS. Thích Nữ Hương Liên, Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Tài chánh BTS tỉnh, cùng chư Tôn đức Ni Ban chức sự trường hạ và qúy Ni sư, Sư cô hành giả an cư tại trường hạ tịnh xá Ngọc Tâm.

Ni trưởng TN. Đền Liên phát biểu khai mạc cuộc họp

Phát biểu khai mạc cuộc họp, NT. Thích Nữ Đền Liên mong muốn chư hành giả an cư đóng góp ý kiến, thảo luận các nội dung liên quan đến chương trình tu học trong 3 tháng an cư, thanh quy, sinh hoạt Phật pháp, Giới luật.

SC. TN. Phương Liên báo cáo

Trong buổi sinh hoạt, SC. Thích Nữ Phương Liên, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS huyện công bố danh sách Ban Chức sự trường hạ và số lượng hành giả an cư, chuyên đề học tập Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang. Qua báo cáo năm nay có 40 hành giả an cư là chư Ni đang trụ trì, trú xứ trong huyện Bắc Bình.

 
Chư Ni hệ phái Khất sĩ tham dự cuộc họp

Cuộc họp đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận các nội dung được trình bày trước đại chúng. Thay mặt Ban Chức sự hạ trường, NT. Thích Nữ Đền Liên đúc kết các nội dung đã được chư hành giả thảo luận và góp ý, Ni trưởng mong muốn chư hành giả an cư dành nhiều thời gian để tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình mà Ban Chức sự trường hạ đã đề ra. Ni trưởng còn nhắc nhở chư hành giả cố gắng dụng công, tinh tấn tu tập trau dồi Giới - Định - Tuệ phải thông hiểu tông chỉ của Phật và chư vị Tổ sư đã dạy để trang nghiêm tự thân, tiến tu đạo nghiệp, mang lại lợi lạc cho mình và cho mọi người.

Chư cúng ngọ và thọ trai theo nghi thức truyền thống

Sau khi cuộc họp, Ban Chức sự, chư Ni hành giả đã quang lâm giảng đường khất thực theo truyền thống Khất sĩ.

Ban TT-TT PG huyện Bắc Bình

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online