Bình Thuận: Khóa tu “Ươm mầm tuệ giác” lần thứ 3 tại chùa Phước Duyên

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 tháng 08 năm Quý Mão) được sự chấp thuận của BTS PG huyện Đức Linh và các cấp chính quyền, chùa Phước Duyên (xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức khóa tu một ngày cho hơn 130 thanh thiếu niên với chủ đề “Ươm mầm tuệ giác”.

Chương trình khai mạc khóa tu diễn ra dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Quảng Pháp - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh Bình Thuận; ĐĐ. Thích Đồng Trực - Phó BTS PG huyện Đức Linh, trụ trì chùa Phước Duyên, Trưởng BTC khóa tu.

Đại diện chính quyền tham dự có ông Nguyễn Ngọc Việt - Phó trưởng CA huyện Đức Linh; ông Trần Văn Viên - Phó Đội trưởng đôi quản lý hành chính về trật tự xã hội; ông Nguyễn Đình Phong - Cán bộ CA huyện Đức Linh và hơn 130 thanh thiếu niên đồng về tham dự.

ĐĐ. Thích Đồng Trực phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ĐĐ. Thích Đồng Trực - Trưởng ban Tổ chức cho biết, khoá tu không chỉ vung đắp lên nền tảng đạo đức, tâm linh cho tuổi trẻ mà còn trang bị cho các em những kỹ năng sống thiết thực để làm hành trang vào đời, các em được lắng nghe các bài pháp thoại từ chư vị giảng sư, các tình nguyện viên giao lưu chia sẻ, đây là cơ hội để các em phát huy năng khiếu của bản thân và tự tin hơn trước hội chúng.

ĐĐ. Thích Quảng Pháp ban đạo từ

Ban đạo từ, ĐĐ. Thích Quảng Pháp gửi lời cảm ơn các vị lãnh đạo các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho việc thực hiện tổ chức khóa tu và tán thán công đức BTC đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho các khoá sinh. Đại đức nhấn mạnh thanh thiếu niên là những mầm non tương lai của đất nước do đó cần bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, mong rằng các khoá sinh hãy luôn tinh tấn tu tập, nghiêm túc thực hiện đúng các nội quy, biết yêu thương đùm bọc, thực hành đời sống chánh niệm để an lạc và hạnh phúc cho bản thân. Chúc các em khóa sinh sẽ có ngày tu học ý nghĩa nơi mái chùa Phước Duyên.

Sau lễ khai mạc các khóa sinh đã được các chiến sĩ công an giảng dạy về cách phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm.

Chiều cùng ngày, Tăng Ni và các phụng sự viên hướng dẫn tụng kinh báo đáp công ơn mẹ cha, vui chơi và tu học, tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu với nhiều chủ đề Phật học. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã quy y Tam Bảo cho hơn 50 khóa sinh.

Trước đó, ngày 29/9/2023 (nhằm ngày 15/08 âm lịch) chùa Phước Duyên đã tổ chức đêm trung thu và trao tặng 500 phần quà đến các em thiếu nhi trong địa bàn huyện, trong đó có làng dân tộc và trao 100 phần quà trung thu đến các em khoa nhi tại bệnh viện Nam Bình Thuận.

 Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tường Huy

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online