Bình Thuận: Lễ Rót đồng đúc Đại Hồng chung chùa Kỳ Viên

PSO- Sáng 12/9/2022 (nhằm ngày 17/8 Nhâm Dần) chư Tăng chùa Kỳ Viên (xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân) đã tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung nặng 1 tấn và Trai đàn chẩn tế cầu siêu hương linh bá tánh.

Quang lâm chứng minh và chú nguyện có Hòa thượng Thích Ấn Chánh - Phó  Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Sám chủ đàn tràng; Thượng Tọa Thích Pháp Huệ - Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo thị xã Lagi; Đại đức Thích Nguyên Quả - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện. Chư Tôn đức thiền đức Tăng Ni và thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài huyện đồng về tham dự.

Đại Hồng chung là pháp khí quan trọng trong chốn tòng lâm (Phật giáo Bắc truyền): Khi người thỉnh chuông an trú trong chánh niệm, tâm đầy lòng bi mẫn thì tiếng chuông sẽ giúp người nơi cõi khổ được vui.

Thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Vạn Bảo- trụ trì chùa, Đại đức Thích Chúc Thiện đã cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm Chánh điện, niêm hương bạch Phật chứng minh gia hộ Phật sự được châu viên.

Chư Tôn đức đã cử hành nghi thức sái tịnh đạo tràng; đại chúng đồng trì tụng chú Đại bi, nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ việc đúc Đại Hồng chung được thành tựu viên mãn. Sau đó, nhóm nghệ nhân đúc đồng Huế thực hiện việc rót đồng vào khuôn.

Tiếp đến, chư Tôn Thiền đức đã tụng Kinh Địa Tạng và đăng đàn chẩn tế,.. kỳ siêu bá tánh chư hương linh, cô hồn siêu sanh thoát hóa.

Sau cùng, Ban Tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm trai đường chứng minh lễ cúng dường trai tăng, hồi hướng công đức chúc nguyện gió hòa mưa thuận, nhân dân an lạc, thiện pháp tăng trưởng.

Được biết, đầu tháng 9 năm 2022, tại chùa Kỳ Viên đã đưa Bếp Chay 0 đồng vào hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần và các ngày Rằm, mùng Một hàng tháng, phục vụ đồng bào miễn phí đã góp phần vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Minh Vĩnh

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online