Bình Thuận: Lễ tác pháp An cư PL.2568- DL.2024 tại Tổ đình Bình Quang

Nghe đọc bài:

PSO- An cư là một truyền thống cao đẹp có từ thời Đức Phật, thể hiện lòng từ bi đối với chúng sanh, hàng năm cứ đến 3 tháng mùa mưa chư Tăng Ni câu hội về một trú xứ để thúc liễm thân tâm, tu trì giới, định, tuệ. 

Tiếp nối truyền thống tương truyền của chư Phật chư Tổ, sáng ngày 23/05/2024 (16/4 năm Giáp Thìn) 144 hành giả Ni thuộc TP.Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Tuy Phong và Tánh Linh đã trở về Tổ đình Bình Quang, (số 02 đường Cao Thắng, phường Bình Hưng, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) tham dự lễ khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2568-DL.2024.

Ni sư Thích Nữ Hạnh Pháp, Chánh Thư ký trường Hạ thông kiểm số chứng

Chứng minh và tham dự lễ Khai Hạ có NT.Thích Nữ Như Tâm, NT. Thích Nữ Như Thiện, NT. Thích Nữ Như Nhơn, NT. Thích Nữ Như Hạnh- đồng chứng minh PBNG tỉnh. NT.Thích Nữ Như Phương, NT. Thích Nữ Như Trí đồng cố vấn PBNG tỉnh, NT. Thích Nữ Như Hải trưởng PBNG tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức trường Hạ, chư Tôn đức Ni Phó Ban Tổ chức, Ban Chức sự cùng chư Ni hành giả.

Sau khi niệm hương đảnh lễ chư vị Tổ Sư, quý Ni Trưởng cùng chư hành giả an cư vân tập Chánh điện niệm hương đảnh lễ Tam Bảo và cử hành nghi thức khai khóa an cư. 

NT. Thích Nữ Như Trí, Cố vấn PBNG Bình Thuận
 NT. Thích Nữ Như Phương- Cố vấn PBNG Bình Thuận

NT. Thích Nữ Như Trí, NT. Thích Nữ Như Phương- đồng Cố vấn PBNG tỉnh đã ban huấn từ, nhắc nhở chư Ni hành giả cố gắng thực hiện tốt việc cấm túc để an cư, nghiêm trì giới luật, thực hiện đầy đủ các thời khóa: tụng kinh, ngồi thiền, niệm Phật, quá đường…, giữ tam nghiệp thanh tịnh ngõ hầu giúp cho chư hành giả có được kết quả tốt nhất trong 3 tháng an cư.

Ni sư Thích Nữ Tâm Hòa trùng tuyên giới Tỳ kheo Ni 
Ni sư Thích Nũ Diệu Minh trùng tuyên giới Bồ Tát 
Nghi thức Thọ Bát

Sau đó chư Tôn Đức Ni cử hành nghi thức Bố Tát tụng Giới, thọ Bát và tham dự buổi quá đường, kinh hành đầu tiên trong mùa An cư PL.2568, trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp và thanh tịnh

Tổ TT-TT PBNG Bình Thuận

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online