Bình Thuận: Phân Ban Hoằng pháp ĐBDTTS tỉnh trao quà từ thiện đến đồng bào khó khăn tại huyện Tuy Phong

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 5/4/2024, Phân Ban Hoằng pháp Đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận, Ban Hoằng pháp huyện Tuy Phong kết hợp đoàn Pháp Hoa Thiện Tâm TP.HCM, chùa Quan Âm Cát, chùa Phổ Hiên đã có chuyến phát quà thiện nguyện đến với đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn 3, xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Tham gia chương trình có TT. Thích Hạnh Giáo - Trụ trì chùa Quan Âm Cát; TT. Thích Lệ Bữu - Tri sự chùa Đồng Hiệp; ĐĐ. Thích Quảng Hiếu - Phó ban Hoằng pháp tỉnh Bình Thuận; ĐĐ. Thích Tâm Phước - Phó Thư ký Ban Hoằng pháp huyện Tuy Phong, cùng đoàn Pháp Hoa Thiện Tâm và đông đảo bà con tại địa phương.

Được biết, xã Phan dũng là một xã miền núi vùng cao của huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Dân số toàn xã 240/997 khẩu, trong đó dân tộc Raglay chiếm 95% người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Đường xá đi lại lên xã tương đối xa và phải trải qua các cung đường đèo khúc khuỷ, thời tiết đang vào mùa khô hạn, mực nước hồ lòng sông xuống thấp ảnh hưởng đến trồng trọt làm đời sống người dân càng thêm cơ cực hơn.

Nhằm đẩy mạnh công tác hoằng pháp đến người dân đồng bào dân tộc thiểu số, Phân ban Hoằng pháp tỉnh cùng Ban Hoằng pháp huyện Tuy Phong thường xuyên tổ chức các chuyến thiện nguyện đến đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, mặc dù chỉ là những món quà thiện nguyện đơn sơ nhưng chất chứa tình thương đến với đồng bào nơi đây và cũng tạo cho đồng bào sự thiện tâm đối với Phật pháp giúp cho công tác hoằng pháp sau này thêm phần thuận lợi.

Trong chuyến thiện nguyện lần này phái đoàn đã trao tặng 240 suất quà gồm: Gạo, mì gói, quần áo, khẩu trang, tịnh tài.,…các nhu yếu phẩm, bên cạnh đó còn tặng thêm các món đồ chơi quà bánh cho các em nhỏ ở nơi đây.

 

Kết thúc chương trình bà con ra về trong không khí hân hoan và không quên gửi lời cảm ơn đến phái đoàn.

Thầy Tâm Phước 

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online