Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

Nghe đọc bài:

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 tháng 8 năm Quý Mão).

Chương trình có sự chứng minh và tham dự của ĐĐ. Thích Nguyên Thế - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Uỷ viên Thường trực Ban HDPT, Trưởng Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc BHD Phật tử GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Giác Tầm - Uỷ viên Thường trực  Ban HDPT, Phó Thường trực Phân ban; ĐĐ. Giác Minh Lập - Phó Phân ban; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Phân ban Thanh thiếu niên, Chủ nhiệm các câu lạc bộ tuổi trẻ Phật tử và hơn 200 thành viên thuộc 7 câu lạc bộ tham dự chương trình.

Đại đức Thích Giác Tầm phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ĐĐ. Thích Giác Tầm nhấn mạnh: “Tinh thần đoàn kết của người con Phật, xây dựng một tập thể Phật tử trẻ có nền tảng căn bản về giáo lý và tinh thần phụng sự Tam Bảo, phục vụ lợi ích cộng đồng xã hội, quê hương đất nước ”. Tiếp đó, hội chúng có một thời thiền hành an nhiên đón nắng mai trên nền cát trắng.

Hội chúng thiền hành đón nắng mai trên nền cát trắng

Điều phối hoạt động giao lưu, ĐĐ. Thích Nguyên Thành – Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Quảng Đức đã tạo cơ hội cho các bạn trẻ Phật tử được cởi mở trong lần đầu họp mặt với những trò chơi kết nối, thân thiện.

Đại đức Thích Nguyên Thành điều phối sinh hoạt

Tại chùa Quảng Đức (thị xã La Gi), Hội chúng đã dâng hương, đảnh lễ Tam Bảo và thực hiện buổi mạn đàm, chủ đề: “Kết nối – định hướng các câu lạc bộ tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận”. Buổi mạn đàm đã nêu lên tinh thần trách nhiệm của Phân ban, chỉ rõ những mặt ưu khuyết của các câu lạc bộ, từ đó đưa ra những kế hoạch dài hạn, có chiều sâu và mang tính kết nối diện rộng. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã ra mắt và tặng cờ lưu niệm cho 7 câu lạc bộ đầu tiên tham gia trực thuộc Phân ban.

Đại đức Thích Nguyên Thế phát biểu mở đầu buổi mạn đàm
Phân ban tặng cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ đăng ký thành viên trực thuộc

Chiều cùng ngày, Phân ban Thanh thiếu niên tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” trao tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2. Ngoài tặng quà, Ban Tổ chức còn xây dựng các gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian, giao lưu cùng chị Hằng chú Cuội, ca múa nhạc, biểu diễn múa lân, ảo thuật và trao giải thưởng lồng đèn đẹp đến các em thiếu nhi tại trường.

Nhà trường tặng thư cảm ơn và hoa
BTC thưởng giải lồng đèn đẹp

Khép lại một chương trình viên mãn, Phân ban xin niệm ân chư Tôn đức thành viên Phân ban Thanh thiếu niên, Chủ nhiệm các câu lạc bộ, quý Phật tử và mạnh thường quân xa gần đã trợ duyên cho chúng con thực hiện thành tựu các chương trình.

 

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Hội chúng dâng hương, đảnh lễ Tam Bảo

Tin: Giác Minh Vĩnh

Ảnh: Truyền thông Phân ban

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online