Bình Thuận: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện tặng 100 phần quà tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương

Nghe đọc bài:

PSO - Với tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 6/2, thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện (xã Sông Phan, huyện Hàm Tân) kết hợp cùng công ty TNHH Vĩnh Hoàn (TP.HCM) đã trao tặng 100 phần quà tết đến những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trao tặng quà cho bà con

Tại đây, TT. Thích Đạt Ma Khế Định - Phó trưởng BTS PG tỉnh Bình Thuận, Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện PG huyện Hàm Tân, trụ trì thiền viện đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống và có những lời chúc lành đến bà con. Đồng thời, trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng, gồm: Gạo, mì, nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt. Tổng giá trị đợt trao quà là 60 triệu đồng.

TT. Thích Đạt Ma Khế Định thăm hỏi, chúc Tết đến bà con

Đại diện Chính quyền tham dự buổi trao quà có ông Phạm Chí Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Sông Phan đã ghi nhận những đóng góp của Thiền viện vào công tác an sinh xã hội, với mong muốn cùng với chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn với người nghèo, giúp họ có thêm động lực, điều kiện để vươn lên.

Chính quyền địa phương tặng thư cảm ơn

Được biết, đặc thù địa bàn xã Sông Phan, huyện Hàm Tân là một xã thuộc diện vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống kinh tế xã hội tại địa phương còn nhiều khó khăn.

 

Việc thường xuyên hỗ trợ, tặng quà đến các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương là một việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, của Giáo hội Phật giáo Huyện nhà trong công tác an sinh xã hội, chia sẻ phần nào những khó trong cuộc sống theo tinh thần “lá lành đùm lá rách” của truyền thống cha ông, đồng thời động viên bà con tăng gia sản xuất cải thiện cuộc sống gia đình,  hướng đến một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. 

Ban TT-TT PG Hàm Tân

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online