Bình Thuận: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và Quy y Tam bảo cho gần 50 Phật tử

Ngày 22/5/2021 (nhằm 15/4 năm Giáp thìn), Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Thiện (xã Sông Phan) đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật đản PL.2568 và Quy y Tam bảo cho gần 50 Thiện nam, Tín nữ kết duyên lành trở thành người đệ tử tại gia trong chánh pháp.

TT. Thích Đạt Ma Khế Định chứng minh khóa lễ

Khóa lễ dưới sự chứng minh của TT. Thích Đạt Ma Khế Định, Phó Trưởng BTS PG tỉnh Bình Thuận, Trưởng BTS PG huyện Hàm Tân, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện cùng chư Tôn đức Tăng - Ni bổn tự và đông đảo Phật tử xa gần đồng tham dự.

Đạo tràng cử hành khóa lễ Tắm Phật và khai kinh Khánh đản

Trước Tam bảo uy nghiêm, chư Tôn đức đã cử hành khóa lễ Tắm Phật và khai kinh Khánh đản. Trong lời kinh ngân vang,  đại chúng lần lược thực hiện nghi thức Tắm Phật truyền thống.

Sau nghi thức phát nguyện quy y Tam bảo, thọ trì 5 giới, Thượng tọa đã có thời pháp thoại cho toàn thể Phật tử, trong đó có những vị mới phát nguyện quy y.

Theo đó, Thượng tọa chia sẻ về ý nghĩa của Tam bảo trong đời sống tinh thần của người Phật tử, nói về ý nghĩa thiết thực của 5 giới căn bản của người Phật tử tại gia trên lộ trình tâm linh, xây dựng hạnh phúc giữa đời này và hướng đến an lạc thực sự.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được:

 

Ban TTTT PG Hàm Tân

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online