BRVT: Chùa Hồng Đức tổ chức chương trình Đêm hội Trăng Rằm cho 250 thiếu nhi xã Tân Hòa

Nghe đọc bài:

PSO- Hòa cùng không khí rộn ràng của ngày Tết Trung thu năm 2023, tối ngày 28/9/2023 (nhằm ngày 14 tháng 8 năm Quý Mão), Thượng tọa Thích Minh Nhất – Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử thị xã Phú Mỹ, trụ trì chùa Hồng Đức (xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã phối hợp cùng hội Chữ Thập đỏ xã Tân Hòa, tổ chức chương trình Đêm hội Trăng Rằm chủ đề “Chia sẻ yêu thương” cho 250 em thiếu nhi nghèo trên địa bàn xã.

Vào trung tuần tháng 8 âm lịch hàng năm, thiếu nhi cả nước hân hoan đón mừng Tết Trung thu, mùa lễ hội của tuổi thơ. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều tự viện tổ chức Đêm hội Trăng Rằm dành cho các bạn nhỏ.

Đến với Đêm hội “Chia sẻ yêu thương” tại chùa  Hồng Đức các bạn nhỏ được hòa mình vào không khí rộn ràng của ngày Tết Trung thu: được xem tấu hài và vui chơi cùng chú Cuội, chị Hằng và ông Rùa già, được làm ca sĩ, được thưởng thức những món ăn ưa thích của tuổi thơ; được tham gia trả lời các câu đố vui…

Sau những giây phút vui chơi hết mình cùng các bạn đồng trang lứa và các tình nguyện viên, trước khi ra về các bạn được nhận những phần quà Trung thu từ Ban tổ chức.

Được về chùa Hồng Đức dự Đêm hội Trăng Rằm, vui chơi thỏa thích chắc chắn sẽ lưu lại trong lòng các em thiếu nhi những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ nơi mái chùa quê hương Tân Hòa.

 

Tịnh Quang

Ban TT-TT PG Phú Mỹ

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online