BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

Nghe đọc bài:

Ngay khi biết tin về vụ cháy nhà trọ đêm qua tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), sáng nay ngày 24/5, chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP. Hà Nội, quận Cầu Giấy và đại diện Ban Tôn giáo TP đã đến Bệnh viện Giao Thông Vận Tải để thăm hỏi, động viên các nạn nhân gặp nạn trong vụ cháy.

Thông tin nhận được, vào khoảng 0h45' đêm qua khi xảy ra vụ cháy, do ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ, cách xa mặt đường Trung Kính hơn 200m nên xe cứu hỏa không thể tiếp cận tận nơi. Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã phải kéo đường ống dẫn nước từ đường Trung Kính vào hiện trường để chữa cháy. Tính đến thời điểm hiện tại xác nhận có ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Phái đoàn do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP Hà Nội làm trưởng đoàn, ngoài ra còn có Bà Phạm Bảo Khánh – Phó Ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi và gửi tặng quà đến 6 nạn nhân đang được y bác sĩ tích cực điều trị tại bệnh viện Giao thông vận tải. Dịp này, đoàn cũng hỏi thăm, động viên tinh thần gia đình người nhà nạn nhân đang túc trực tại bệnh viện, mong rằng sẽ làm vơi bớt phần nào nỗi đau mà các gia đình đang phải đối mặt.

Thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật, BTS GHPGVN Thành phố đã khẩn trương ra công văn số 96/CV-BTS đề nghị Ban chức sự các cơ sở Hạ trường phát tâm ủng hộ kinh phí trong thời  gian sớm nhất nhằm chia sẻ trách nhiệm với xã hội, chia sẻ bớt đau thương cùng gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Đồng thời cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong được vãng sinh An lạc, người bị thương tổn được bình an, tai qua nạn khỏi trong các khóa lễ hàng ngày tại Hạ trường. BTS GHPGVN quận Cầu Giấy sẽ phối hợp với quận thực hiện nghi lễ hộ niệm trong tang lễ.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online