Cà Mau: Ban Tôn giáo tỉnh thăm trường Hạ Sắc tứ Quan Âm cổ tự (Phật Tổ) và chùa Kim Sơn

Nghe đọc bài:

PSO- Nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2568- DL.2024, ngày 10/7/2024 (5 tháng 6 Giáp Thìn) đoàn Ban Tôn Giáo tỉnh Cà Mau do ông Trần Thanh Liêm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng hai trường Hạ: Sắc tứ Quan Âm cổ tự (chùa Phật Tổ) và chùa Kim Sơn.

Đón đoàn có Thượng tọa Thích Minh Chánh, Phó Ban Trị sự, kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Phước Liễu, Chứng minh PBNG PG tỉnh, Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng PBNG PG tỉnh; cùng đại diện Ban Chức sự hai trường Hạ.

Tại hai trường Hạ, ông Trần Thanh Liêm đã thăm hỏi sức khỏe và chúc chư Tăng Ni hành giả luôn an trú trong chánh pháp, tấn tu tam vô lậu học, thành tựu phạm hạnh, giúp Tăng đoàn ngày càng vững mạnh. 

Ông cũng ghi nhận các hoạt động Phật sự và tán dương những đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà trong công tác an sinh xã hội đem niềm vui đến với mọi nhà nhất là những hoàn cảnh yếu thế, góp phần làm vững mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Đại diện hai trường Hạ, cảm ơn ông Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và các vị trong ban đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng trường Hạ. 

Bên cạnh đó chư Tôn đức đã chia sẻ với đoàn về công tác tổ chức, chương trình tu tập của chư hành giả trong ba tháng an cư; đồng thời cảm ơn Ban Tôn giáo tỉnh đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi giúp các hoạt động Phật sự được thành tựu.

Huệ Nghĩa- Ban TT-TT PG Cà Mau

 

 

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online