Cà Mau: Chùa Hưng Nhơn hân hoan kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568-DL.2024

Nghe đọc bài:

PSO- Phật về vạn pháp nở hoa. Đời thêm hoan hỷ, ngập tràn yêu thương. Ngày 22 /05/2024 (nhằm ngày 15/04 2024) Sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn trụ trì chùa Hưng Nhơn (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật Đản PL.2568-DL.2024, đồng thời trao tặng 10 học bổng cho học sinh và 1 tấn gạo cho đồng bào địa phương.

Khi nhân gian ngập tràn đau khổ, con người mất phương hướng để có được sự an lạc nội tâm, khi ấy Đức Từ Tôn đã xuất hiện, đem ánh sáng từ bi trí tuệ đến với cuộc đời, giúp con người tìm được sự cân bằng trong nội tại. Chính vì vậy, vào tháng Vesak ( lịch Ấn Độ) người con Phật  nói riêng và những ai yêu chuộng chân thiện mỹ trên thế giới nói chung, đều hân hoan đón mừng ngày Đản sanh của Ngài- Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tại chùa Hưng Nhơn, Sư cô trụ trì cùng Phật tử Bổn tự đã cùng tổ chức Đại lễ Đản sanh với tâm thành kính nhất: Sau lời khai mạc buổi lễ, ba nghi lễ cử ba hồi chuông trống Bát nhã kính mừng Khánh Đản, đại chúng cùng cung đối trước lễ đài dâng hương bạch Phật, tụng Sám Khánh Đản và thực hiện lễ Mộc dục (Tắm Phật).

Ba gáo nước trong được từng người tham dự cúng dường lên kim thân sơ sanh của Từ Tôn với tâm nguyện dứt trừ tam độc tham sân si thành tựu giới định tuệ, để tránh điều ác, làm việc lành và cứu độ tất cả chúng sanh.

Hòa trong niềm vui ngày Khánh Đản, Bổn tự đã trao 10 suất học bổng trị giá 27 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, gia đình Phật tử Nguyễn Lê Minh Châu cũng phát tâm tặng 1 tấn gạo cho đồng bào nghèo tại địa phương.

Thêm một mùa Phật Đản yêu thương về với Cái Nước, những việc thiện lành được Sư cô trụ trì cùng quý Phật tử thực hiện trong mùa Phật Đản chính là đóa hoa tươi thắm nhất dâng lên cúng dường chư Phật mười phương.

Huệ Nghĩa- Ban TT-TT Phật giáo Cà Mau

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online