Cà Mau: Chùa Vạn Phước (huyện Phú tân) kính mừng Khánh đản đức Bồ tát Quan Thế Âm

Nghe đọc bài:

PSO- Từ ngày 27 đến 30/3/2024 (18 đến 21 tháng Hai Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước (ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cùng chư Ni và Phật tử bổn tự đã hân hoan tổ chức chương trình  kính mừng Khánh đản đức Bồ tát Quan Thế Âm (19 tháng 2 âm lịch) với nhiều hoạt động thiết thực thu hút sự tham dự của hơn 1000 đồng bào địa phương.

Quan Thế Âm Bồ tát là vị Bồ tát lắng nghe âm thanh khắp thế giới và tùy duyên ứng hiện chỉ bày cách thoát khổ cho chúng sanh hữu duyên, ngày 19 tháng 2 âm lịch hàng năm luôn được Phật tử khắp nơi tổ chức lễ mừng Khánh đản của Ngài.

Vạn Phước, ngôi chùa tọa lạc nơi xã Rạch Chèo huyện Phú Tân, với tôn tượng Quan Âm ngự long (thân rồng dài 99 mét) từ khi khánh thành và đưa vào phục vụ tín ngưỡng tôn giáo đã luôn thu hút số lượng lớn người dân đến chiêm bái đảnh lễ, tu tập theo hạnh lắng nghe của đức Bồ tát.

Từ ngày 27 đến 29/3/2024, đạo tràng đã cung thỉnh chư Tôn đức Tăng trong tỉnh quang lâm pháp hội trang nghiêm cử hành lễ hoàn đàn Dược Sư (sau 49 ngày thọ trì) lạy ngũ bách danh (500 thánh hiệu đức Bồ tát Quan Thế Âm) Quy y Tam Bảo, Buffet chay, lễ Hoa Đăng, múa Lân sư rồng, văn nghệ do các ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh trình diễn…

Sáng ngày 30/3/2024, SC. Thích nữ Diệu Minh kết hợp cùng UBMTTQVN huyện Phú Tân và chánh quyền 2 xã Việt Thắng và Tân Hải khởi công xây dựng 05 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở.

Đến dự lễ khởi công có bà Phạm Lý Ba, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Tân; đại diện chính quyền 2 xã Việt Thắng và Tân Hải cùng đồng bào địa phương.

Phát biểu tại lễ khởi công, bà Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Tân gửi lời tri ân sâu sắc đến ông Hoàng Quý Sơn - Quỹ từ thiện Làng Ta, đã thông qua chùa Vạn Phước luôn hỗ trợ chương trình xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi căn 50 triệu đồng và sẵn sàng hỗ trợ thêm các hoàn cảnh khó khăn khác để giúp bà con có mái nhà khang trang trước khi mùa mưa đến.

Tại các hộ gia đình, SC.Thích Nữ Diệu Minh đã niêm hương bạch Phật cùng chư vị thổ thần gia hộ việc xây dựng được an toàn và hoàn thành đúng kế hoạch giúp bà con có nơi ở khang trang yên tâm lao động sản xuất.

Những hoạt động của chùa Vạn Phước là những đóa hoa quý dâng lên cúng dường Bồ tát Quan Thế Âm nhân ngày Khánh đản của ngài, là nét đẹp hình ảnh người con Phật dấn thân vào đời ban vui cứu khổ cho nhân gian.

 Ban TT-TT PG Cà Mau

 

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online