Cà Mau: Khóa tu Bát Quan trai tại tịnh xá Ngọc Minh

PSO- Ngày 29/3/2023 Ni sư Phú Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Minh (đường Phan Ngọc Hiển, phường 5, TP.Cà Mau) đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai cho hơn 100 thiện nam tín nữ địa phương.

“Nối truyền mạng mạch Như Lai, chúng con tinh tấn miệt mài huân tu”, để hàng cư sĩ tại gia có điều kiện thuận lợi tu tập để ôn lại lời dạy của chư Phật chư Tổ và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày giúp bản thân được an vui, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc, tịnh xá Ngọc Minh tổ chức khóa tu Bát Quan trai vào mùng 8 âm lịch hàng tháng.

Khóa tu được sự hướng dẫn và chia sẻ pháp thoại của Sư cô Hòa Liên, giảng sư Ni giới HPKS.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của Pháp hội, chư Tôn đức Ni đã niêm hương bạch Phật bạch Tổ chứng minh gia hộ cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Tiếp đến, là thời Sám hối lục căn và dự pháp đàm- Phật pháp vấn đáp, trả lời những thắc mắc của chúng hội về cách ứng dụng Phật pháp trong cuộc đời.

Sau thời Pháp đàm, đại chúng cùng dùng cơm trong chánh niệm, kinh hành niệm Phật và chỉ tịnh.

Đầu giờ chiều, pháp hội đạo tràng cùng tọa thiền, nghe pháp thoại và tụng Kinh rải tâm Từ.

Tại buổi Pháp thoại, Sư cô giảng sư đã trích lời Tổ Sư dạy trong bài Chơn lý 44 về Tu và Nghiệp, đồng thời có những phân tích và ví dụ thực tế giúp hội chúng hiểu rõ về con đường tu tập và kết quả an vui của việc tu tập chuyển nghiệp của tự thân:

Cõi đời có ra là do nhơn nghiệp, cái chi mỗi chút cũng là quả báo hết, ai còn thân khẩu ý tức nghiệp nhơn thiện ác còn gieo, thì kết quả tội phước khổ vui vốn không sai chạy.

Thân trong sạch ấy là xứ Phật.

Miệng trong sạch ấy là pháp Phật.

Ý trong sạch ấy là con Phật.

Tâm trong sạch tức là đức Phật.

Như thế thì ai ai cũng sẽ là Phật hết.

Phật ấy tức là tam nghiệp trong sạch, tam nghiệp trong sạch ấy mới gọi là tu, tu là trả nghiệp, tu là đoạn nghiệp. Vậy thì chúng ta, ai ai cũng phải nên giác ngộ lẽ tu và nghiệp hết. (Trích Chơn lý 44: Tu và Nghiệp).

Khóa tu Bát Quan trai kết thúc trong không khí hòa hợp thanh tịnh, mỗi thiện nam tín nữ đã được tiếp thêm nguồn năng lượng thuần thiện để sống an vui nơi dòng đời đầy chuyển biến.

Ban Truyền thông Ni giới Khất sĩ

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online