Cà Mau: Khóa tu Con Về Bên Phật cho học sinh huyện Phú Tân tại chùa Vạn Phước huyện Phú Tân

Nghe đọc bài:

PSO- Ngày 2/6/2024 (26 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Vạn Phước (ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) Sư cô Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa; chư Tôn đức Tăng Ni huyện Phú Tân; kết hợp cùng công ty giáo dục Tô Thị (TP. Cà Mau) và 50 tình nguyện viên, tổ chức Khóa tu Con Về Bên Phật, cho 300 học sinh huyện Phú Tân.

Chùa Vạn Phước huyện Phú Tân là ngôi chùa nhìn ra ngã ba sông, nổi bật với tôn tượng Quan Âm ngự long cao 25 mét, thân rồng dài hơn 100 mét và 32 hóa thân của đức Bồ tát Quan Thế Âm được tôn trí thành 3 hàng dọc nơi con đường vào chùa và Thánh tượng Quan Âm ngự long.

Sư cô Thích Nữ Diệu Minh, trụ trì chùa Vạn Phước

Sư cô Thích Nữ Diệu Minh, trụ trì chùa, thực hiện hạnh nguyện của đức Quan Âm bằng các hoạt động từ thiện đem niềm vui đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và cũng là cầu nối yêu thương giữa các tấm lòng vàng, nhà hảo tâm, nhóm từ thiện trong và ngoài nước đến với đồng bào đất Mũi, thông qua các chương trình: xây nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn…

Khóa tu lần này, được mở ra để các em học sinh từ 7 đến 13 tuổi được gieo duyên Phật pháp, học các kỹ năng sống và được vui chơi thỏa thích trong môi trường hướng thượng, đong đầy yêu thương.

Tham dự khóa tu, các bạn khóa sinh được chia thành 10 nhóm: Chánh ngữ, Tỉnh Thức... Sau khi dùng điểm tâm, các khóa sinh dâng hoa cúng dường Thánh tượng Quán Thế Âm ngự long, tụng kinh Nhân quả và nghe Sư cô trụ trì chia sẻ pháp thoại: Cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Nội dung bài Pháp thoại cũng là kiến thức để các bạn tham dự chương trình đố vui Phật pháp có thưởng vào buổi chiều.

Sau giờ pháp thoại, các bạn trẻ được tham gia trò chơi tập thể, trò chơi vận động và dùng cơm trong chánh niệm.

Sau giờ nghỉ trưa, các khóa sinh cùng nhau viết cảm tưởng về khóa tu và những mơ ước tương lai của bản thân.

Đầu giờ chiều các khóa sinh kinh hành niệm Phật, hồi hướng thân khỏe tâm an, cha mẹ mạnh khỏe công việc hanh thông, gió hòa mưa thuận, đất nước bình an.

Sau thời niệm Phật các bạn tham gia trò chơi Đố vui có thưởng về kiến thức Phật pháp, kỹ năng sống, mẹo vặt trong cuộc sống…; tham gia trò chơi tập thể: Thấu hiểu đồng đội; tham dự hai chuyên đề do chuyên gia công ty Tô Thị hướng dẫn: Kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc, Giá trị của lòng biết ơn.

Trước khi kết thúc khóa tu, trở về nhà mỗi khóa sinh được nhận 10 quyển tập và cùng chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức và các tình nguyện viên.

Hai tháng một lần vào ngày Chủ nhật cuối tháng âm lịch, vượt qua những cây cầu nhỏ, được trở về chùa Vạn Phước, hòa mình vào thiên nhiên, tham dự khóa tu, tiếp nhận nhiều kiến thức, kỹ năng mềm bổ ích trong việc hình thành nhân cách, sẽ luôn là những kỷ niệm đẹp nơi mái chùa quê hương của các bạn nhỏ xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân.

Ban TT-TT Phật giáo Cà Mau

 

 

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online