Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Nghe đọc bài:

PSO- Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Ngày 22/5/2024, Sư cô Trụ trì cùng chư Tôn đức Tăng Ni đã tổ chức Khóa Tu Kính mừng Phật Đản. 

Tham dự khóa tu, buổi sáng đạo tràng tụng Kinh cuộc đời Đức Phật, tụng Sám Khánh Đản, văn nghệ… riêng các Phật tử trẻ được tham dự cuộc thi thiết kế vườn Lâm Tỳ Ni.

Buổi chiều, đại diện các nhóm trình bày ý tưởng thiết kế vườn Lâm Tỳ Ni cùng những bài học quý thông qua cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ Đản sanh, Xuất gia, Thành Đạo và nhập Niết bàn.

Cũng tại khóa tu Đạo tràng được tham dự lễ Mộc dục (Tăm Phật). Trước khi cử hành lễ, Sư cô Trụ trì đã chia sẻ pháp thoại ngắn về ý nghĩa hai dòng nước nóng lạnh hòa vào nhau thành nguồn nước ấm để rưới trên thân của Thái Tử. Đồng thời hướng dẫn Phật tử cách rưới 3 gáo nước tắm Kim thân Bảo tướng: nguyện đoạn các việc ác, nguyện tu các điều thiện, nguyện độ tất cả chúng sanh.

Nối tiếp niềm vui mùa Khánh Đản, sáng ngày 23/5/2024, tại ấp Hưng Hiệp xã Tân Hưng Tây, Sư cô Thích Nữ Diệu Minh đã bàn giao cầu nông thôn cho chánh quyền địa phương. 

Cầu có chiều dài 25 mét ngang 2,5 mét, tổng kinh phí xây dựng 197 triệu đồng, được SC. Diệu Minh vận động chùa Thiên Thới và gia đình bà Năm Kim Thâu (Úc Châu) tài trợ.

Ông Lương Minh Trường, Phó chủ tịch UBND xã Tân Hưng Tây, cảm ơn chùa Vạn Phước cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ địa phương xây dựng cây cầu nông thôn giúp phát triển đời sống kinh tế xã hội của địa phương.

Cũng trong dịp này Ban Từ thiện chùa Vạn Phước đã trao 30 phần quà Phật Đản cho các em học sinh, mỗi phần bao gồm: gạo, mì, sữa…

Những hoạt động thiết thực của chùa Vạn Phước đã đem niềm hoan hỷ mùa Khánh Đản đến với bà con, gieo mầm và vun bồi ccội Bồ đề ngày càng thêm lớn mạnh ở vùng đất Phú Tân.

Ban TT-TT Phật giáo Cà Mau

 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online