Cà Mau: Phân ban Ni giới tổ chức khóa tu Một Ngày An Vui cho 400 học sinh tại chùa Kim Sơm

Nghe đọc bài:

PSO- Ngày 9 tháng 06 năm 2024 (04 tháng 05 Giáp Thìn), tại chùa Kim Sơn (khóm 8 Phường 6 tỉnh Cà Mau) Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Cà Mau, đã tổ chức khóa tu chủ đề Một Ngày An Vui cho 400 học sinh.

Chứng minh tham dự khóa tu có Ni trưởng Thích Nữ Phước Liễu chứng minh PBNG T.Ư, chứng minh PBNG Cà Mau; Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh, Phó Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Kim Sơn, Trưởng Ban Tổ chức; chư Tôn đức thành viên PBNG.

Về phía chánh quyền TP.Cà Mau có bà Mai Thị Thùy Trang, Chủ tịch UBMTTQVN TP, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đại diện các ban ngành hữu quan

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc cho biết, thực hiện Thông bạch của Hội đồng Trị sự về việc Tổ chức khóa tu cho tuổi trẻ trong mùa Hè năm 2024, Phân ban Ni giới Phật giáo tổ chức khóa tu mùa Hè cho 400 học sinh, tuổi từ 10 đến 22.

Sau khi đại diện khóa sinh phát nguyện tuân thủ nội quy khóa tu, các khóa sinh bước vào thời kinh Phước đức: Được cung phụng mẹ cha, yêu thương gia đình mình, được hành nghề thích hợp, là phước đức lớn nhất…

Sau đó, các khóa sinh được tham dự thời pháp thoại chủ đề “Cuộc đời Đức Phật” do Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh chia sẻ.

Kết thúc giờ pháp thoại, các bạn tham gia trò chơi vận động, dùng cơm trong chánh niệm.

Đầu giờ chiều được sự hướng dẫn của Thầy Bùi Đức Thắng và cư sĩ Hoàng Lâm các khóa sinh tham dự trò chơi dân gian và lắng nghe chuyên gia công ty giáo dục Tô Thị chia sẻ câu chuyện Giá trị lòng biết ơn.

Khóa tu kết thúc khi đại diện khóa sinh phát biểu cảm nghĩ về khóa tu và mỗi khóa sinh được nhận một phần quà lưu niệm cùng chụp hình cùng Ban Tổ chức.

Một ngày nơi chùa Kim Sơm trôi qua nhanh, được tu tập và vui chơi trong môi trường lành mạnh đã giúp 400 học sinh có được niềm an vui và kỷ niệm đẹp dưới mái chùa quê hương.

Huệ Nghĩa- Ban TT-TT PG Cà Mau

 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online