Cần Thơ: Ban Trị sự Phật giáo thành phố họp phiên đầu tiên sau đại hội

PSO - Sáng 31/3/2022 (nhằm ngày 29/2 ÂL), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Cần Thơ, chùa Khánh Quang (phường Tân An, Q. Ninh Kiều) đã diễn ra phiên họp đầu tiên của tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022 - 2027. Phiên họp dưới sự chủ tọa của HT. Đào Như - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ cùng sự tham dự của TT. Thích Bình Tâm - Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; TT. Lý Hùng - Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Pháp chế; HT. Thích Thiện Huệ - Phó Trưởng BanTrị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự; TT. Thích Minh Thông - Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội; TT. Thích Minh Phú - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Ban Kiểm soát; TT. Thích Chiếu Nhơn - Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử; ĐĐ. Thích Thiện Hữu - Chánh Thư ký Ban Trị sự; ĐĐ. Thích Thiện Hậu - Phó Thư ký - Chánh Văn phòng kiêm Trưởng ban Ban Văn Hóa; Cư sĩ Đinh Công Quân - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông; NS. Thích nữ Chơn Như - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kinh tế Tài chính. Tại phiên họp ĐĐ. Thích Thiện Hậu đã báo cáo công tác tổ chức và kết quả Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tiếp đó ĐĐ. Thích Thiện Hữu thông qua báo cáo sơ kết công tác Phật sự quý 1 năm 2022 của Ban Trị sự thành phố và triển khai một số công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, khoá An cư Kiết hạ và một số công tác trọng tâm dự kiến thực hiện trong quý 2. Theo đó trong quý I, Phật giáo thành phố Cần Thơ đã thực hiện công tác từ thiện xã hội với tổng kinh phí là hơn 8,1 tỷ đồng. Tại buổi họp chư Tôn đức thành viên BTS đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng kế hoạch công tác Phật sự của Giáo hội. Phát biểu tại buổi họp TT. Thích Bình Tâm đã lấy ý kiến một số công tác trọng tâm của Giáo hội đồng thời điều hành và thảo luận về nhân sự để chuẩn y cho các Ban chuyên môn của Phật giáo thành phố; kế hoạch tổ chức Phật đản, An cư Kiết hạ và các hoạt động từ thiện xã hội trong thời gian sắp tới. Phát biểu đúc kết, HT. Đào Như nhấn mạnh phiên họp hôm nay là tiền đề cho những thành tựu công tác Phật sự trong thời gian nhiệm kỳ 2022-2027, Hòa thượng cũng đề nghị các ban chuyên trách tập trung trí tuệ phát huy khả năng đồng thời phối hợp với văn phòng BTS để tham mưu cho Ban Thường trực giải quyết những Phật sự đã đề ra theo như kế hoạch và chương trình hoạt động Phật sự theo như Nghị quyết của nhiệm kỳ.

Tin ảnh: Thanh Hùng - Phương Đại

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online