Cần Thơ: Phật giáo Thành phố trang nghiêm khai giảng khoá An cư Kiết hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 16/4/Giáp Thìn (23/5/2024), Phật giáo TP.Cần Thơ trang nghiêm khai giảng khoá An cư Kiết hạ PL.2568 tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức Thượng toạ Thích Bình Tâm - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã phát biểu khai mạc khoá An cư Kiết hạ PL.2568. 

Thượng toạ Thích Bình Tâm phát biểu khai mạc
Đại đức Thích Thiện Hữu báo cáo công tác tổ chức Khóa An cư Kiết hạ

Đại đức Thích Thiện Hữu - Chánh thư ký Ban Trị sự đã thông qua Báo cáo công tác tổ chức Khóa An cư Kiết hạ PL.2568 - DL.2024, được tổ chức với 03 điểm Trường hạ:

 

1. Trường hạ Tăng: Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (Dành cho Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học và Chư Tăng toàn thành phố).

 

2. Trường hạ Ni: Chùa Phước Long, khu vực Thị trấn, phường Lê Bình, quận Cái Răng (Dành cho Ni sinh Lớp Trung cấp Phật học và Chư Ni dưới 40 tuổi).

 

3. Trường hạ Ni: Chùa Phước Khánh, huyện Phong Điền (Dành cho Ni sinh Lớp Cao đẳng Phật học và Chư Ni từ 40 tuổi trở lên).

Ông Đoàn Văn Hiếu phát biểu chúc mừng

Tham dự lễ Khai giảng, thay mặt Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ thành phố, ông Đoàn Văn Hiếu - Phó Trưởng Ban Tôn giáo thành phố đã phát biểu chúc mừng đến Ban Trị sự với những sự kiện, hoạt động Phật sự thành tựu trong thời gian vừa qua và chúc cho khoá An cư Kiết hạ được thành tựu viên mãn.

Hoà thượng Đào Như ban huấn từ

Trong khung cảnh trang nghiêm của buổi lễ, sau lời phát nguyện của chư hành giả an cư, thay lời lãnh đạo Giáo hội, Hoà thượng Đào Như - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Ban Tăng sự Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã có những lời huấn từ sách tấn chư Tăng Ni hành giả An cư tinh tấn tu học trau dồi Giới - Định - Tuệ theo tinh thần Giới luật đức Phật đã chế định

Một số hình ảnh của lễ Khai giảng:

Ban TT-TT Phật giáo Cần Thơ

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online