Cần Thơ: Tịnh xá Ngọc Liên trao quà Vu Lan đến người dân

PSO- Chào đón Lễ Vu Lan Phật lịch 2565- Dương lịch 2021, từ ngày 20 đến 22/8/2021 (nhằm ngày 13 đến 15/7 Tân Sửu), Đại đức Thích Minh Hiếu- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Liên (xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) đã trao 275 phần qua Vu Lan đến người dân huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ. Vu Lan lễ hội tình thương đã đến với Cần Thơ gạo trắng nước trong trong một hoàn cảnh đặc biệt: nơi nơi thực hiện giãn cách để bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người, chính vì vậy tịnh xá Ngọc Liên thực hiện việc trao quà Vu Lan thực hiện lời dạy của chư Tổ “Ân nghĩa xin nguyện đền” nhằm chia sẻ bớt khó khăn cho người dân, tập thành công đức hồi hướng nhân gian sớm vượt qua mùa dịch sớm sống đời bình an. Sau khi đón nhận gạo, mì, của các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên chia thành 265 phần nhỏ. Trong đó 100 phần phát trực tiếp phát đến các hộ gia đình, 115 phần chuyển đến UBND xã Thạnh Quới nhờ trao đến người dân, 60 phần phát tại tịnh xá Ngọc Thông (thị trấn Cờ Đỏ) Vu Lan mang hơi ấm từ bi của Đức Phật bao phủ muôn phương, những phần quà nhỏ của tịnh xá Ngọc Liên đã giúp người miệt thứ Cần Thơ có thêm chút bình yên giữa mùa dịch đầy biến động. Được biết, trước đó ngày 11/8/2021 tại tịnh xá Ngọc Thông (thị trấn Cờ Đỏ) Đại đức Thích Minh Hiếu cũng đã trao 50 phần quà đến người dân xung quanh tịnh xá.

Phù Sa

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online