Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) và những việc làm ích đạo lợi đời

PSO - Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử huyện Thanh Ba là một trong những tổ chức Thanh niên Phật tử đầu tiên ở tỉnh Phú Thọ, do Sư cô Thích Tâm Nguyên - Chùa Phúc Linh (huyện Thanh Ba) thành lập vào năm 2018, sau đó là sự hướng dẫn của chư Tôn đức trong Ban Trị sự PG tỉnh Phú Thọ, với mong muốn tạo một mô hình hoạt động lành mạnh phụng sự đạo pháp, phụng sự dân tộc cho thanh thiếu niên Phật tử tại địa phương, theo tiêu chí “Tinh tấn – Hòa hợp – Phát triển”. Được sự quan tâm dìu dắt, chỉ dạy của quý chư Tôn đức, đặc biệt là Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ, trong thời gian qua Câu lạc bộ đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động hộ trì Tam bảo, trao gửi yêu thương làm ích đạo lợi đời. Khi thành lập, Câu lạc bộ chỉ có 10 người. Đến nay số lượng thành viên là hơn 80 người, phần đông các bạn là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và một số bạn tham gia công tác xã hội tại địa phương, các bạn là những thanh niên có sức trẻ, nhiệt huyết, giác ngộ Phật pháp luôn có tâm bồ đề hướng thiện đại diện cho lớp thanh niên ưu tú của miền đất Tổ Vua Hùng, đóng góp tích cực trong sự nghiệp hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Phú Thọ. Theo chân các bạn Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử huyện Thanh Ba chương trình thiện nguyện ý nghĩa như chiến dịch mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hiến máu cứu người, khóa tu tuổi trẻ hướng Phật hay trao quà từ thiện vào đầu xuân năm mới. Trong 5 năm qua bên cạnh sự hộ trì chư Tăng hành đạo, Câu lạc bộ luôn tích cực hoạt động trong công tác từ thiện an sinh xã hội như: Tết Yêu Thương, tiếp sức mùa thi, tiếp sức vùng dịch trong đợt cao điểm dịch bệnh Covid-19, hoạt động tình nguyện tại các khóa tu tuổi trẻ Phật giáo v.v.. Trên tinh thần “Cho đi là còn mãi”. Trao đi những phần quà không chỉ chứa đựng giá trị về vật chất mà còn là tình thương yêu, sự sẻ chia, góp phần động viên, lan tỏa được tình người con Phật và giá trị tốt đẹp của những bạn Phật tử trẻ đến với hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.
Chương trình hiến máu của Câu lạc bộ thanh niên tham gia
Mai Khánh Ly (pháp danh Viên Pháp) – Trưởng Ban Tổ chức chương trình thiện nguyện Tết Yêu Thương 2023 cho biết: “Tiếp nối truyền thống tinh thần nhập thế của Đạo Phật và sự chỉ dạy của trên quý Thầy, là chương trình thường niên của Câu lạc bộ mỗi độ xuân về nhằm mang đến nhiều hơn nữa ‘hơi ấm yêu thương’ của Đức Phật đến với bà con nhân dân còn nhiều khó khăn. Bên cạnh vị trí là một học sinh, sinh viên; chúng con còn mang trên mình là sứ mệnh của mỗi thanh niên Phật tử. Chính điều đó đã là động lực và thúc giục Ban Tổ chức càng phải cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công tác xây dựng, tổ chức chương trình trên tinh thần hòa hợp và gắn kết nhằm mang đến những suất quà thắm đậm nghĩa tình.”
Trưởng BTC - Mai Khánh Ly phát biểu khởi động chiến dịch
Trong suốt quá trình hoạt động những đóng góp tích cực không chỉ từ các bạn thành viên Câu lạc bộ, các bạn tình nguyện viên mà còn nhận được sự ủng hộ tịnh tài, hiện vật, từ quý Chư tôn Đức tại các cơ sở tự viện, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, các thầy cô giáo cũng như đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh Phú Thọ.
Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đặng Văn Trường (pháp danh Minh Thiệu)
Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đặng Văn Trường (pháp danh Minh Thiệu) một sinh viên trường đại học luật Hà Nội với sự nhiệt huyết tích cực tham gia trong mọi hoạt động tình nguyện chia sẻ: Các thành viên mặc dù ở nhiều cương vị công tác, học tập khác nhau nhưng nhờ sự dìu dắt của các thầy nên luôn đoàn kết, tinh tấn tu tập và tham gia tích cực trong hoạt động thiện nguyện, không quản ngại gian lao vất vả, đi tới các bản làng vùng sâu giúp đỡ bà con đồng bào vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, thông qua các hoạt động Phật sự tuổi trẻ chúng em đã có nhiều kinh nghiệm sống, hiểu sâu về giáo lý nhà Phật, luôn cảm thấy cuộc sống phụng sự thật ý nghĩa. Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử huyện Thanh Ba với sứ mệnh tâm nguyện lan tỏa ánh sánh của Phật pháp đến với thế hệ trẻ, kết nối tình yêu thương của những tấm lòng hảo tâm tới cộng đồng có hoàn cảnh sống chưa may mắn. Trao đi những nụ cười hạnh phúc, cái bắt tay và ánh mắt ấm áp của bà con nhân dân là niềm vui, hạnh phúc ở sâu thẳm trái tim mỗi tình nguyện viên.
Đoàn tình nguyện lễ Phật cầu nguyện trước khi bắt đầu chuyến thiện nguyện
Tiếp sức mùa thi
Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ phát triển mạnh, tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho cộng đồng, góp phần làm đẹp thêm tinh thần “tương thân tương ái” quý báu của dân tộc Việt Nam cũng như truyền thống “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”.
Đền ơn đáp nghĩa
Học Phật tại chùa
Câu lạc bộ tham gia các khoá tu
Trao quà từ thiện

 Phúc Thiện

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online