Câu lạc bộ thiện nguyện Từ Tâm (TP.HCM) tổ chức chương trình “Nghĩa Tình Miền Tây “

Nghe đọc bài:

 

PSO - Với tâm nguyện phụng sự lan toả yêu thương Đại đức Thích Nhuận Bảo - Chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện Từ Tâm, Trưởng ban tổ chức dự án "Giọt nước nghĩa tình" tại các tỉnh Miền Tây: Long An, Tiền Giang, Bến Tre. Đồng cảm và thấu hiểu sự khó khăn hạn hán do thời tiết nóng và nước ngập mặn hiện nay, bà con miền Tây đang gặp phải vấn đề nan giải thiếu nước uống và sinh hoạt trầm trọng. 

Trong thời gian qua với sự đồng hành quý nam nữ Phật tử là Hội viên câu lạc bộ thiện nguyện Từ Tâm đã vận chuyển được 6 chuyến xe tải 8 -10 tấn, bình quân mỗi chuyến xe vận chuyển được 400 -500 bình nước (mỗi bình 20 lít nước). Chuyến xe thứ 7 với sự đồng hành đơn vị Hội thiện nguyện Kinh Bắc đã chung tay đồng hành lan toả yêu thương vận chuyển hơn 400 bình nước 20 lít trọng tải 8 tấn đã phối hợp với Ban lãnh đạo địa phương sở tại hỗ trợ bà con nước ngọt tại UBND xã Mỹ Hương, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Sáng ngày 5/5, đoàn khởi hành chuyến xe thứ 7 vào lúc 5h từ TP.HCM về đến tỉnh Bến Tre. Tuy giá trị không nhiều nhưng nói lên tình người ấm áp với nhau.

 

Đại đức Thích Nhuận Bảo chia sẻ: Là người Đệ tử Phật trước tiên xin chân thành cảm Niệm Ân tấm lòng nhân ái của quý nam nữ Phật tử gần xa và hội viên câu lạc bộ thiện nguyện Từ Tâm cũng như Hội thiện nguyện Kinh Bắc đã cùng chung một chí hướng cùng nhau lan toả những giá trị nhân văn và đạo đức là sự yêu thương sẻ chia. Để có một chương trình thiện nguyện thành tựu là nhờ sự góp gió thành bão mỗi người góp công sức, người góp tịnh tài. Với tấm lòng trân quý rất mong được nuôi dưỡng thiện lành mỗi ngày để luôn luôn rực sáng trong tim sự bao dung và yêu thương. Và thực hành hạnh "Từ Bi" đúng lời Phật dạy.

Câu lạc bộ thiện nguyện Từ Tâm

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online