Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN và BTS GHPGVN thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết Thành ủy Hà Nội

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 1-2-2024, chư Tôn đức HĐTS GHPGVN và BTS GHPGVN thành phố Hà Nội đến thăm, chúc Tết Thành ủy Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).

Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Ủy viên thường trực HĐCM, Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN dẫn đầu. Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội dẫn đầu.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trân trọng đón tiếp đoàn. Ngoài ra, buổi tiếp về phía thành phố Hà Nội còn có các Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan ban ngành thành phố.

Trong không khí phấn khởi mừng Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư vị giáo phẩm cùng toàn thể các vị Tăng, ni, cư sĩ, Phật tử GHPGVN và thành phố Hà Nội một mùa xuân mới an vui, thắm tình đạo vị.

Thông tin nhanh về những kết quả tích cực của thành phố đạt được trong năm 2023, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện. Thành phố luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là người có công với cách mạng.

Cùng với đó, thành phố cũng luôn quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần của người dân với việc đầu tư tu sửa cơ sở thờ tự thời gian qua. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân được sinh hoạt tín ngưỡng theo đúng quy định của pháp luật. Ông Nguyễn Văn Phong cho rằng, để đạt được những thành tựu đó có những đóng góp tích cực của chư Tăng Ni, Phật tử đã chung sức, đồng lòng cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô hoàn thành những mục tiêu đã đề ra.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, trong năm 2024, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Trong đó, có các hoạt động văn hóa, du lịch để giới thiệu với du khách những điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội. Vì thế, ông Nguyễn Văn Phong mong muốn các ngôi chùa của Hà Nội không chỉ là nơi thờ Phật, đáp ứng nhu cầu tâm linh của các Phật tử mà còn trở thành điểm quảng bá văn hóa, du lịch của Thủ đô. Đồng thời mong muốn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống “hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”, chung sức, chung lòng với chính quyền và nhân dân thành phố cùng xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu giới thiệu khái quát tình hình hoạt động của Giáo hội trong năm qua với những thành tựu Phật sự nổi bật về các mảng hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, nghi lễ.... Ngoài ra, các địa phương đều có trang Phật sự trực tuyến để vừa cập nhật thông tin, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vừa phục vụ truyền bá chính pháp tới các Phật tử. Năm qua cùng với cả nước, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chung tay ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội với kinh phí hơn 2 nghìn tỷ đồng.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm qua; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội. Đặc biệt, Hòa thượng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với hoạt động của Giáo hội các cấp và công tác tổ chức Đại hội Phật giáo quận, huyện, thị xã và thành phố.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, trong dịp đầu năm mới nhu cầu đi lễ chùa, đền của người dân tăng cao nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng khuyến cáo các Phật tử cũng như người dân chú trọng bảo đảm an toàn cháy nổ. Đồng thời, khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Thủ đô và đất nước; tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng đời sống nhân dân ngày càng hạnh phúc. 

Đình Hiệp - Diệu Tường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online