Chùa Đại Giác (quận Phú Nhuận) thăm, cúng dường các trường hạ tại TP.HCM và 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An

Nghe đọc bài:

PSO - An cư Kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng mùa mưa. Đây là truyền thống tu học có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo được Đức Phật chế định, là thời gian quý báu để Tăng Ni được quay về nương tựa tu tập pháp Lục hòa cộng trụ, soi sáng thân khẩu ý, chiêm nghiệm con đường Tuệ giác mà chư Phật chư Tổ đã dày công khai mở và truyền thừa.

 

Ngoại hộ cúng dường mùa An cư Kiết hạ, là thời điểm in đậm vai trò quan trọng của người Phật tử tại gia là hộ trì Tam bảo, góp phần gìn giữ và truyền lưu mạng mạch Phật pháp.

Tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận)

Sáng ngày 07/7/2024 (nhằm 02/6 năm Giáp Thìn), được sự chỉ dạy của Thượng toạ Thích Minh Kính, trụ trì chùa Đại Giác dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiện Chí cùng chư Tăng chùa Đại Giác, gần 150 Phật tử đã đến đảnh lễ Tam Bảo và cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni hiện đang tu học tại 3 trường hạ tại TP.Hồ Chí Minh là chùa Đại Giác, Tổ đình Phổ Quang, Tổ đình Kim Sơn (Phú Nhuận); 2 trường hạ tại tỉnh Long An là Tổ đình Kim Cang, chùa Thiên Châu; 3 trường hạ tại tỉnh Tiền Giang gồm chùa Vĩnh Tràng, chùa Phổ Đức, chùa Phật Ân; 2 trường hạ tại tỉnh Bến Tre là chùa Viên Minh, chùa Bạch Vân.

Đại đức trưởng đoàn dâng hương đảnh lễ Tam bảo…
…hàng Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường

Tại mỗi trường hạ, hàng Phật tử tại gia được sự hướng dẫn của Đại đức trưởng đoàn dâng hương đảnh lễ Tam bảo và dâng lời tác bạch cúng dường, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban chức sự, cùng chư hành giả An cư tại các trường hạ.

Thay mặt Ban Chức sự các trường hạ gửi lời cảm niệm đến phái đoàn

Thay mặt Ban Chức sự các trường hạ, chư Tôn đức đã bày tỏ niềm tri ân đến Thượng tọa trụ trì, Đại đức trưởng đoàn, Tăng đoàn chùa Đại Giác; cùng gửi lời cảm niệm và chúc an lành đến quý Phật tử tháp tùng đoàn.

Chương trình cúng dường trường hạ kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên. Đây cũng chính là nét đẹp truyền thống của nam nữ Phật tử chùa Đại Giác khi hằng năm được chư Tôn đức bổn tự hướng dẫn cúng dường các tịnh nghiệp đạo tràng An cư kiết hạ.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  - Chùa Đại Giác

  - Tổ đình Phổ Quang

  - Tổ đình Kim Sơn

  - Tổ đình Kim Cang

  - Chùa Thiên Châu

  - Chùa Phổ Đức

  - Chùa Phật Ân

  - Chùa Vĩnh Tràng

  - Chùa Viên Minh

Ban TT-TT PG quận Phú Nhuận

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online