Chùa Hộ Pháp Thích Ca Phật Đài long trọng tổ chức lễ Dâng Y Kathina

BR.Vũng Tàu : Sáng Chủ Nhật ngày 6/11 năm 2022 (nhằm ngày 13/10 năm Nhâm Dần) PL 2566 theo thông lệ hàng năm từ 16/6 đến 15/9 Âm Lịch sau khóa An cư kiết hạ và sau lễ tự tứ của Chư tăng PGNT. Phật tử PGNT bắt đầu mùa lễ hội dâng y Kathina lễ hội này bắt nguồn từ truyền thống Nữ đại thí chù Visaka dâng y cho Đức Phật và truyền thừa cho tới nay. Phật tử PGNT thường vân tập về những nơi có chư tăng nhập hạ , xem đây là một lễ hội quan trọng thể hiện thiện tâm của người Phật tử trong việc hộ trì tăng đoàn, nhắc nhở tứ chúng trân trọng tấm lòng cùa đàn na tín thí, và tạo phước đức lớn cho phật tử tại gia.

Sân chùa Hộ Pháp ngập tràn ánh nắng thu mát rượi, phật tử và chư tăng vân tụ về tham gia đại lễ Dâng y . Buổi lễ đặt  dưới sư chứng minh của HT. Giác Trí. UVHĐTS/GHPGVN, Phó Ban Trị sự GHPGVN-BRVT, Trưởng Ban KS đặc trách Hệ Phái PGNT, Trụ trì chùa Hộ Pháp TCPĐ cùng chư tôn đức Thương tọa, Đại Đức , tăng ni hệ phái PGNT. Khởi đầu phật tử lễ bái Tam Bảo, HT. trụ trì nói ý nghĩa lễ dâng y, sau đó là nghi lễ nhiễu Phật 3 vòng , Đại diện thí chủ tập thể đọc tác bạch dâng y.

Ca sa oai đức chi bằng Sắc vàng thanh bạnh của hàng sa môn Noi gương từ phụ Thế tôn Hoàng khai giáo pháp , tám muôn bốn ngàn  

Quý sư thực hiện tuyên ngôn tăng sự , tiếp đến là nghi lễ thọ y và phật tử đặt bát dâng tứ vật dụng tơi chư tăng ,cùng cầu nguyện an bình và mong mọi người đừng có oan trái lẫn nhau . Cuối lễ phật tử thọ trai do nhà chùa khoản đãi.Buổi lễ kết thúc và hoàn mãn trong hoan hỷ của tứ chúng.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO  Thành viên BBT. phatsuonline

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online