Chùa LÁ Gò Vấp tặng quà cho người dân bị mưa lũ tại Nghệ An &, Quảng Nam

TP.HCM: Trong 2 ngày 7 và 10 -10 Đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp cùng nhóm Thục Bích và những người bạn: nhóm Nốt Trầm, nhóm Cô Dung 0 Đồng, Thái Bình Dương, công ty Khang Phúc Gia hỗ trợ người dân Nam Giang-Quảng Nam sau bão Noru, đã kết hợp đến thăm, động viên và cứu trợ bà con vùng mưa lũ tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Ngày 7/10/2022, đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp phối hợp với chính quyền địa phương huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã phát trên 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng sau cơn bão Noru và phần thưởng khuyến học cho học sinh tại 2 xã La Dê và Đăt Tôi (sát biên giới Việt Lào) huyện Nam Giang - Quảng Nam                 Tham dự chương trình trao quà có sự tham dự của TT. Thích Nhuận Tâm - trưởng đoàn từ thiện , Đại tá Huỳnh Trung Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và các nhóm mạnh thường quân . Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” và mong muốn thắt chặt hơn nghĩa đồng bào, sự gắn kết giữa đoàn thiện nguyện với các mạnh thường quân hỗ trợ phần nào những mất mát, tổn thất nặng nề mà cơn bão Noru gây ra cho các hộ dân trên địa bàn xã La Dêê và xã Đắc Tôi. Đại diện lãnh đạo huyện, xã và các mạnh thường quân đích thân tặng quà cho những hộ dân khó khăn huyện Nam Giang. Trong 3 ngày tiếp theo, ngày 10/10/2022 Đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp đến huyện Kỳ Sơn - Nghệ An, nơi được xem là chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn bão Noru vừa qua để tiếp tục chương trình trao quà nhằm hỗ trợ cho những người dân bị thiệt hại nặng nề sau bão. Đoàn trao tặng 300 phần, mỗi phần 500 ngàn, 20 chiếc xe đạp trị giá 25 triệu đồng và 40 phần thưởng khuyến học mỗi phần 500 ngàn cho các em học sinh vượt khó trong học tập và bà con nhân dân vừa chịu sự tàn phá của lũ ống gây thiệt hại tại 2 bản Hoà Sơn và bản Sơn Hà xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An . Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, Trưởng đoàn cho biết, trong những ngày qua, thời tiết mưa to, gây ngập lụt nhiều địa phương ở huyện Quỳnh Lưu khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, thiệt hại. Trước hoàn cảnh đó, nhà chùa đã vận động các nhà tài trợ, tham gia cùng với các ban ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ bà con. Cuộc trao tặng quà tình thương trong 2 ngày kết thúc tốt đẹp và viên mãn.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT. phatsuonline

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online