Chùa Pháp Hưng - Chùa Vĩnh Long (Long An), tịnh thất Pháp Thuỷ (quận 8) thăm và cúng dường trường hạ tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Tháp, Long An

Nghe đọc bài:

 

PSO - An cư Kiết hạ là pháp tu hành trong ba tháng mùa mưa. Đây là truyền thống tu học trong Phật giáo được Đức Phật chế định, là thời gian để Tăng Ni được quay về nương tựa tu tập pháp Lục hòa cộng trụ, soi sáng thân khẩu ý, tu học theo con đường Tuệ giác mà chư Phật chư Tổ đã dày công khai mở và truyền thừa.

 

Pháp tu tạo công đức phước báu đệ nhất, là cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni mùa An cư Kiết hạ, để Tam bảo được trường tồn ở thế gian, để gieo duyên với Phật pháp và nhận được sự giáo huấn của chư Tôn đức Tăng Ni, tu hành đúng chánh pháp.

Đoàn Phật tử các chùa đã phát tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại các Trường hạ tại TP.HCM và tỉnh Đồng Tháp, Long An. Sáng ngày 23/6/2024 (nhằm 18/5/Giáp Thìn), được sự chỉ dạy của NT. Thích Nữ Tắc Mẫn, Trụ trì chùa Pháp Hưng cùng sự hướng dẫn của NS. Thích Nữ An Hiếu cùng các chư Ni, chư Ni chùa Vĩnh Long, đông đảo Phật tử đã đến đảnh lễ Tam bảo và cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni hiện đang tu học tại các trường hạ tại TP.HCM như: Chùa Quan Âm, chùa Pháp Quang (Q.8); chùa Thiên Trúc (Q.7); chùa Bồ Đề Lan Nhã (Q.6); chùa Pháp Võ (Nhà Bè); chùa Hưng Thiền (tỉnh Đồng Tháp); chùa Tôn Thạnh, chùa Tôn Vân, chùa Hòa Bình (tỉnh Long An).

Tại mỗi trường hạ, hàng Phật tử được sự hướng dẫn của Ni trưởng, Ni sư dẫn đoàn dâng hương đảnh lễ Tam bảo và dâng lời tác bạch cúng dường, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban chức sự, cùng chư hành giả An cư tại các trường hạ.

Thay mặt Ban Chức sự các trường hạ, chư Tôn đức đã bày tỏ niềm tri ân đến Ni trưởng, Ni sư cùng chư Ni, cùng toàn thể Phật tử trong đoàn lời cảm niệm và chúc an lành đến quý Phật tử.

Chương trình cúng dường trường hạ kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên. Đây cũng chính là nét đẹp truyền thống của nam nữ Phật tử khi hằng năm được chư Tôn đức bổn tự hướng dẫn cúng dường các tịnh nghiệp đạo tràng An cư kiết hạ. Được biết, trong chuyến cúng dường trường hạ này, cúng dường 9 trường hạ gồm nhiều phẩm vật như: Gạo, mì, đường, hạt nêm, dầu ăn, nấm…và tịnh tài với tổng kinh phí cho chuyến cúng dường là hơn 150 triệu đồng./

Hoàng Phương 

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online