Chùa Vạn Phúc - ngôi chùa đầu tiên tại Hà Nội tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

Sáng ngày 08/05, tức ngày 01/4 AL - ngày đầu tiên của “tháng Phật đản”, hòa trong niềm hân hoan của hàng vạn người con Phật trên khắp hành tinh hướng về ngày đản sinh của Đức Từ Phụ, chư Tăng và Phật tử chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024.

Năm nào cũng vậy, Chùa Vạn Phúc chính là một trong những ngôi chùa đầu tiên của thành phố Hà Nội tổ chức Phật đản ngay từ ngày đầu của tháng để khởi đầu cho tháng Phật đản tràn đầy hạnh phúc và tự hào của những người con Phật, kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn vì một đại sự nhân duyên mà xuất hiện nơi đời, để "khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến".

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TW GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc; Thượng tọa Thích Trí Thuần - Phó thư ký, Chánh văn phòng Ban Hoằng pháp TW khu vực phía Bắc, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội cùng chư Tôn đức Tăng trụ trì các chùa trong thành phố Hà Nội.

Về phía chính quyền có: ông Phan Vũ - Trưởng Ban Tôn giáo TP Hà Nội, bà Phạm Bảo Khánh – Phó Ban Tôn giáo TP Hà Nội; ông Trương Văn Nhung - Trưởng Ban Tôn giáo Dân tộc Ủy ban MTTQVN TP Hà Nội; bà Trần Thị Phương - Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội; ông Trần Tuấn Ngọc – Phó trưởng phòng PA 02 Công an TP Hà Nội; ông Phạm Văn Minh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn; ông Hồ Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành thành phố, huyện Sóc Sơn, xã Phù Lỗ và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương đã về tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thượng tọa trụ trì chùa Vạn Phúc đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng chúc mừng ngày Phật đản.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, toàn thể đại chúng đã lắng nghe TT. Thích Chiếu Tuệ tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL. 2568 của Đức đệ Tứ Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng gửi đến Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Bức thông điệp chính là lời kêu gọi sự bình đẳng, hòa bình, mong mỗi người con Phật đều đoàn kết, cùng lan tỏa tình yêu thương từ bi và trí tuệ đến với tất cả nhân loại, nhằm kiến tạo thế giới hòa bình, an lạc.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật đản và thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống trong niềm thành kính của những người con Phật, khép lại buổi lễ thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online