Bến Tre: Chương trình "Giọt nước nghĩa tình" đến người dân tại xã Long Mỹ và xã Phước Long

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 16/5/2024 (nhằm ngày 09/4/Giáp Thìn), Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp cùng Viện Chuyên Tu và chùa Quang Minh (tỉnh BR-VT) đã tổ chức chương trình “Giọt nước nghĩa tình” cho bà con đang gặp hạn mặn tại xã Long Mỹ và xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Cùng đi trong đoàn có TT. Thích Thiện Thuận - Phó ban Trị sự, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, Trụ trì Viện Chuyên Tu; Đại đức Thích Thiện Hưng - Trụ trì chùa Tam Bảo, tỉnh Đồng Nai. 

 

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Huỳnh Minh, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bến Tre; Ông Từ Xuân Tiến, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Giồng Trôm; Ông Nguyễn Thanh Phụ, Bí thư Đảng uỷ xã Long Mỹ; Ông Trần Văn Liêm, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Phước Long; và các vị đại diện cho Chính quyền, các ban ngành tại địa phương xã Long Mỹ và xã Phước Long, huyện Giồng Trôm cùng quý Phật tử cùng đồng hành.

Thay mặt cho quý mạnh thường quân, TT. Thích Thiện Thuận có lời cảm ơn quý cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo điều kiện cho đoàn được gửi tặng những phần nước tinh khiết đến bà con. Đồng cảm với những khó khăn của người dân nơi đây, với mong muốn lan tỏa lòng từ bi của người con Phật, TT. Thích Thiện Thuận cùng quý Phật tử không ngại đường sá xa xôi chia sẻ bớt những khó khăn trong mùa hạn này với bà con xứ dừa nơi đây. Mong những “Giọt nước nghĩa tình” giúp bà con vơi bớt khó khăn, vững niềm tin vượt qua mùa hạn mặn.

Trong buổi tặng quà, ông Huỳnh Minh, đại diện UB MTTQVN tỉnh BR-VT đã có lời cảm ơn quý cấp chính quyền sở tại, thăm hỏi và động viên bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, góp phần hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước tình trạng thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất. Qua đó, thể hiện sự chung tay giữa các cấp Giáo hội Phật giáo nói chung và chung tay kết nối các hoạt động nghĩa tình vì cuộc sống cộng đồng trong suốt hành trình “Giọt nước nghĩa tình” vừa qua.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 3.000 thùng nước tinh khiết đến bà con, mỗi thùng 20 lít và 30 hộp nước yến, tổng trị giá 115 triệu đồng. Chuyến đi đã thành tựu viên mãn và khép lại trong sự hoan hỉ của phái đoàn cũng như bà con đến nhận những giọt nước nghĩa tình. 

Phúc Hậu

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online