Đà Nẵng: Chùa Bà Đa kết hợp UBND xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) tổ chức Tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ

PSO - Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), chiều ngày 26/7/2022 (28/6 Nhâm Dần), chùa Bà Đa phối hợp cùng UBND xã Hòa Tiến tổ chức lễ Tưởng niệm, Cầu siêu chư anh linh Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Quang lâm Chứng minh Tưởng niệm và tiến hành nghi lễ Cầu siêu có TT.Thích Thông Đạo - UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; Trú trì chùa Bà Đa cùng chư Đại đức Tăng.

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - nguyên Thứ trưởng Bộ công an cùng phu nhân; ông Trần Đình Nhơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Tiến; bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND xã; ông Đặng Quang Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Ngô Ngọc Hải - Chủ tịch UB MTTQVN xã cùng các cơ quan ban ngành và thân nhân các liệt sĩ tại xã Hòa Tiến.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, sau khi thắp hương tưởng niệm; chư Tôn Đức Tăng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ Cầu siêu cho các Liệt sĩ đang được an táng tại đây.

Được biết tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Tiến có 1.169 ngôi mộ liệt sĩ là những người con của mảnh đất Hòa Tiến hy sinh trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, giành lại hòa bình cho đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguyên Hà

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online