21/12/2019 07:14

Đà Nẵng: Chùa Hải Hội tổ chức lễ Hằng thuận cho hai đôi bạn trẻ


PSO – Sáng ngày 20/12/2019 (25/11 Kỷ Hợi), tại chùa Hải Hội (178 Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã diễn ra lễ Hằng thuận cho 2 đôi vợ chồng trẻ: Chú rể Nguyễn Quốc Huy – Pháp danh Đức Đại sánh duyên cùng cô dâu Dương Thanh Hiền – Pháp danh Ngọc Hồng và chú rể Trịnh Văn Dương – Pháp danh Đức Đại sánh duyên cùng cô dâu Nguyễn Thị Ngọc Sen – Pháp danh Đức Hoa.

Đại đức Thích Nhuận Hòa – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trụ trì chùa Hải Hội cùng chư Đại đức Tăng đã quang lâm chứng minh cho buổi lễ.

Trước khung cảnh trang nghiêm nơi Tam Bảo chùa Hải Hội, dưới sự chứng minh của chư Tăng và sự chứng kiến của hai họ, 2 đôi tân lang tân nương đã dâng lời phát nguyện sống trọn đời bên nhau, nương theo giáo lý Phật Đà để làm hành trang trên con đường xây dựng hạnh phúc gia đình, sống tốt đời đẹp đạo.

Đại đức Thích Nhuận Hòa đã có thời pháp thoại ngắn chia sẻ về bổn phận của người Vợ và người Chồng để gia đình luôn được hạnh phúc theo lời Phật dạy, đồng thời Đại đức cũng có lời chúc phúc cho các Phật tử trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Tiếp theo, chư Tôn đức đã thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật và chú nguyện cho đôi bạn trẻ được thành tựu như nguyện.

 

Nguyên Hà

The post Đà Nẵng: Chùa Hải Hội tổ chức lễ Hằng thuận cho hai đôi bạn trẻ appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online