Đà Nẵng: Khánh thành – bàn giao nhà tình thương do chùa Bà Đa tài trợ

PSO - Chiều ngày 07/4/2023 (nhằm ngày 17/2 nhuận/Quý Mão), tại thôn Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng; Ủy ban MTTQVN xã Hòa Sơn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao việc sửa chữa nhà do chùa Bà Đa – Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng và các mạnh thường quân tài trợ cho hộ ông Nguyễn Chung.

Gia đình ông Nguyễn Chung là hộ nghèo tại địa phương, bản thân ông Chung bị bệnh nên không lao động nặng được, ngôi nhà do nhà nước tài trợ xây dựng đã lâu nên xuống cấp. Trước tình hình đó, chùa Bà Đa – Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng, Công an quận Thanh Khê, Công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam và Công ty Hằng Tín Việt Nam đã tài trợ với số tiền 35 triệu đồng để sửa chữa nhà cho ông Chung. Sau 20 ngày thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện và được bàn giao cho gia đình ông Chung sử dụng.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thông Đạo – UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa và các nhà tài trợ đã tặng quà chúc mừng gia đình ông Chung. Thượng tọa Thích Thông Đạo đã thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã đôn đốc, hỗ trợ để ngôi nhà sớm hoàn thành.

Trước đó, sáng ngày 06/4/2023 (nhằm ngày 16/2 nhuận/ Quý Mão), Thượng tọa Thích Thông Đạo cũng đã đến Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng (chùa Phổ Đà – 340 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) trao 50 triệu đồng của chùa Bà Đa và đại diện cho gia đình Phật tử Minh Cường – Thanh Thủy (Mỹ Quốc) cúng dường 3.000 USD hỗ trợ công tác giáo dục đào tạo Tăng Ni của nhà trường.

 Tin và ảnh: Nguyên Hà

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online