Đà Nẵng: PGS.TS Trần Thị Lệ Thu chia sẻ đề tài “Quản lý và tổ chức lớp học/dạy học” tại Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 16/04/2024 (nhằm ngày 08/03 năm Giáp Thìn), nhận lời mời của Ban Tổ chức Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm, PGS.TS Trần Thị Lệ Thu - Giảng viên trường Đại học sư phạm Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý, Giáo dục Việt Nam đã có buổi chia sẻ với 350 chư Tôn đức học viên tham dự về chủ đề “Quản lý và tổ chức lớp học/dạy học”.

Theo giảng viên, việc sắp xếp và bố trí không gian khá quan trọng trong việc giảng dạy cho các em, bên cạnh đó cũng nên tìm hiểu tâm lý và sắp xếp theo nhóm học cho các học sinh để các bạn cùng nhau tiến bộ trong quá trình học tập.

PGS.TS Trần Thị Lệ Thu - Giảng viên trường Đại học sư phạm Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội khoa học tâm lý, Giáo dục Việt Nam

Lớp học là một tổ chức xã hội: Một cơ cấu xã hội được thiết lập để đảm bảo thực hiện các mục tiêu của dạy và học, có quá trình hình thành và phát triển như mọi tổ chức xã hội, mang đặc trưng của tổ chức xã hội, với các hiện tượng tâm lí xã hội. Mỗi cá nhân thành viên trong lớp học đều phải tuân thủ các quy tắc của lớp học và phải có trách nhiệm đối với lớp.

Truyền thống lớp học không tự mình tồn tại, mà phải được nuôi dưỡng và thường xuyên phát huy thông qua các hoạt động cụ thể của cá nhân từng thành viên và cả tập thể. Trong tập thể lớp học, bên cạnh những truyền thống tốt đẹp cũng tồn tại những truyền thống, thói quen và tập quán cũ, lạc hậu gây những trở ngại cho quá trình xây dựng tập thể.

Tóm lại quản lý lớp học bao gồm quản lý nội quy và quy trình, quản lý không gian, quản lý tâm lý xã hội, quản lý hành vi, quản lý giảng dạy, quản lý nhân sự và quản lý thời gian. Quản lý lớp học hiệu quả sẻ làm gia tăng thành tích dạy và học.

Thực hiện: Tường Huy – Được Huỳnh

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online