17/03/2023 09:42

Đà Nẵng: Phật giáo thành phố hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ khó khăn tại địa phương

PSO - Với tinh thần "CHIA SẺ YÊU THƯƠNG" và hưởng ứng chương trình An sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng, thực hành hạnh Từ Bi của những người con Phật. Chiều ngày 16/03/2023 (nhằm ngày 25/02 năm Quý Mão), Thượng tọa Thích Thông Đạo – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trụ trì chùa Bà Đa (02 An Tư Công Chúa, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cùng Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Thanh Khê, Công ty dịch vụ Mặt đất sân bay Việt Nam, Công ty Hằng Tín Việt Nam và các nhà hảo tâm đã tổ chức lễ khởi công, bàn giao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ ông Nguyễn Chung (thôn Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) và hộ bà Lưu Thị Tỵ (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Đây là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, nhà ở xuống cấp trầm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thượng tọa Thích Thông Đạo chia sẻ những khó khăn của 2 hộ gia đình và mong chính quyền địa phương hỗ trợ để ngôi nhà sớm hoàn thành, ổn định chổ ở cho các hộ. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng là những tình cảm của các nhà hảo tâm, đạo hữu Phật tử đóng góp với tinh thần tương thân tương ái. Được biết số tiền hỗ trợ để sửa chữa 2 ngôi nhà là 70 triệu đồng (mỗi hộ 35 triệu đồng).

NGUYỄN THIỆN

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online