Đà Nẵng: Tăng Ni sinh và học viên cư sĩ Trường TCPH Đà Nẵng tri ân ngày truyền thống Nhà Giáo Việt Nam 20-11 với chủ đề “Thầm Lặng Những Chuyến Đò”

Nghe đọc bài:

PSO - Hòa chung niềm vui trong cả nước, cùng nhau dâng lời tri ân đến Thầy cô, sáng ngày 18/11/2023 tại Hội trường Trường Trung cấp Phật học thành phố Đà Nẵng (chùa Phổ Đà - số 340 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) Tăng, Ni sinh và học viên Cư sĩ Trường TCPH long trọng tổ chức lễ Tri ân nhân ngày truyền thống Nhà Giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Thầm Lặng Những Chuyến Đò”.

Quang lâm chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Từ Nghiêm - UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường TCPH; TT.Thích Chúc Tín - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo thành phố Đà Nẵng, Hiệu trưởng Trường TCPH TP.Đà Nẵng; TT.Thích Đạo Lực - UV Ban TT-TT TƯ GHPGVN, Trưởng ban TT-TT Phật giáo TP.Đà Nẵng; TT.Thích Huệ Chấn - Phó Hiệu trưởng kiêm Giáo vụ Trường TCPH Đà Nẵng; TT.Thích Thông Đạt - Phó Hiệu trưởng kiêm Giám luật Trường TCPH  Đà Nẵng; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu, quý Giáo thọ, Giảng viên cùng sự hiện diện của hơn 200 Tăng Ni sinh TCPH khóa 9, SCPH và Học viên Cư sĩ khóa 4 của Trường TCPH Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ dâng lời cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến những người thầy khả kính đã có công dạy dỗ và dìu dắt hàng hậu học trên bước đường vun trồng nhân đức và phát triển trí tuệ, thể hiện đạo lý Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn mà ông cha ta đã truyền dạy suốt bao đời nay.

Những bó hoa tươi, những lời ca mộc mạc tinh khôi gói trọn tấm chân tình là “món quà tri ân” mà Tăng Ni sinh gởi đến Thầy Cô “Những người đưa đò thầm lặng” nhân ngày 20/11.

TT.Thích Chúc Tín - Hiệu trưởng Trường TCPH thay mặt Ban Giám hiệu có lời chia sẻ đến Tăng, Ni sinh và các học viên cư sĩ với trích dẫn từ sách Cách Sống của nhà văn Inamori Kazuo “ ...Trên sa mạc mỗi năm chỉ có một vài cơn mưa ngắn ngủi, nhưng mỗi khi những cơn mưa rơi xuống thì các loài thảo mộc nhỏ nhoi tranh nhau nẩy mầm và nở hoa cho cuộc sống, và chúng cũng biết rằng chúng sẽ chịu những cái nắng oi bức trong những ngày tháng sắp tới. Chúng có nhiệm vụ là dù có những hạt mưa ngắn ngủi nhưng phải tranh thủ vươn lên để tiếp nối giống nòi trong khoảnh khắc hiện tại. Vậy loài người chúng ta là loài có nhận thức, có tri thức, hà cớ sao chúng ta không biết trân trọng những giây phút của cuộc đời mà Đức Phật gọi đó là giây phút hiện tại để trân quý, để làm nên những gì tốt đẹp nhất, để không thẹn lòng với cỏ cây hoa lá trong cuộc đời.”

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm có lời tán thán và sách tấn các Tăng Ni sinh và các học viên Cư sĩ hãy tinh tấn học tập hơn nữa để biến những dòng cảm tưởng hôm nay thành hành động, đó mới là món quà ý nghĩa nhất dâng lên thầy cô trong ngày 20/11.

Trước khi hồi hướng khép lại chương trình buổi lễ, Ban Tổ chức dâng lời cảm tạ lên chư Tôn đức đã có lòng thương tưởng đến tham dự buổi lễ. Cầu chúc chư Tôn đức pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường. Kính chúc quý Giáo thọ, Giảng viên thân tâm thường lạc.

Tin, ảnh: Ngọc Quả 
Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online