Đại diện 18 Trường hạ của Phật giáo Hà Nội về Tổ đình Viên Minh lễ tạ Đức Đệ Tam Pháp Chủ

Nghe đọc bài:

Chiều ngày 26 tháng 05 năm 2024, nhằm ngày 19 tháng 04 năm Giáp Thìn, Chư Tôn đức trong Ban chức sự đại diện 18 Trường hạ trong toàn thành phố Hà Nội đã về Tổ Đình Quang Lãng Viên Minh – chùa Ráng (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) lễ giác linh đức Đệ Tam Pháp Chủ nhân dịp bắt đầu mùa an cư kiết hạ PL.2568 – DL.2024.

Đoàn do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn.

Như mọi năm, chư Tôn đức trong Ban chỉ đạo an cư và Ban tổ chức, Ban chức sự của 18 Trường hạ sẽ trở về Tổ đình Quang Lãng Viên Minh để lễ Tổ và lễ Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN sau Phật đản, trước khi bắt đầu vào mùa an cư kiết hạ.

Năm nay, tuy Ngài đã không còn trụ thế nơi cõi Sa Bà, nhưng để tưởng nhớ tới thâm ân sâu dày của Ngài đối với Giáo hội nói chung và Phật giáo Thủ đô nói riêng, Tăng Ni đại diện cho 18 Trường hạ trong toàn Thành phố đã trở về lễ giác linh Ngài bằng tấm lòng thành kính nhất, trước khi bắt đầu bước vào 3 tháng an cư.

Sau đó, phái đoàn đã trở về chùa Bằng - Linh Tiên Tự (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và cung thỉnh Ngài tiếp tục ứng ngôi Đường chủ của 18 trường hạ trong toàn thành phố Hà Nội. Sau khi Thượng tọa Thích Đạo Phong - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN thành phố Hà Nội dâng lời tác bạch, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có lời động viên toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni cố gắng nỗ lực tinh tiến, trau dồi Tam vô lậu học, trưởng dưỡng đạo tâm để trang nghiêm Giáo hội. Đồng thời mong chư vị Giảng sư các Trường hạ nghiên cứu kinh điển thật tốt để giảng dạy cho cả hàng xuất gia và hàng Phật tử tại gia đều được hưởng lợi lạc Pháp bảo.

Cũng tại đây, Thượng tọa Thích Đạo Phong đã thay mặt Thường trực BTS thông tri đến toàn thể chư Tôn đức trong BTS Phật giáo Hà Nội công văn số 96/CV-BTS về việc ủng hộ kinh phí giúp đỡ cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ phố Trung Kính. Thượng tọa mong chư Tôn đức các hạ trường tụng kinh cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong được vãng sinh An lạc quốc, người bị thương tổn được bình an, đồng cầu mong cho thế giới hòa bình, quốc gia hưng thịnh, Phật pháp xương minh, nhân dân an lạc.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online