Đắk Lắk: Lễ Bố tát, thính giới của Tăng Ni Bắc tông

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 30/5/Giáp Thìn (tức ngày 5/7/2024), tại chùa Sắc tứ Khải Đoan, chư Tăng Bắc tông tỉnh Đắk Lắk đã vân tập làm lễ Bố-tát, thính giới kỳ thứ 3 trong mùa An cư Kiết hạ PL.2568.

Tham dự lễ Bố-tát có Hoà thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk và trên 150 hành giả An cư trong toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, đại chúng thành kính đảnh lễ Tam bảo, đồng tụng Đại bi tâm chú và phát lồ sám hối. Đại chúng cũng đã cung thỉnh Đại đức Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì, Tp.Buôn Mê Thuột đại vị thuyết giới Tỳ-kheo.

Tại chùa Dược Sư, chư Ni Bắc tông trong toàn tỉnh cũng đã vân tập về làm Bố-tát. Buổi lễ có sự tham dự của Ni trưởng Thích Nữ Chúc Tâm, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh cùng với trên 160 hành giả An cư.

Theo luật Phật chế định, Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của người xuất gia, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

Được biết, Tăng Ni tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức lễ Bố-tát vào các ngày 14, 30 (nếu tháng thiếu là 29) hàng tháng trong 3 tháng mùa An cư tại chùa Khải Đoan (chư Tăng Bắc tông); chùa Dược Sư (chư Ni Bắc tông); trường hạ hệ phái Khất sĩ tại tịnh xá Ngọc Quang, Tp.Buôn Mê Thuột.

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Đắk Lắk

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online