Đắk Lắk: Lễ huý nhật NT.Thích Nữ Chúc Như, nguyên Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 05/7/2024 (nhằm ngày 30/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Dược Sư (phường Tân Lập, Tp. Buôn Mê Thuột) môn đồ pháp quyến thành kính tổ chức lễ húy nhật tưởng niệm cố NT.Thích Nữ Chúc Như, nguyên Uỷ viên Phân ban Ni giới TƯ, Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh, Phó trụ trì chùa Dược Sư.

Quang lâm cử hành buổi lễ có Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban TT-TT Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Buôn Ma Thuột; chư Tôn đức Ban Kinh sư; chư Tôn đức Ni trụ trì, trú xứ các tự viện trong tỉnh; Ni chúng và môn đồ pháp quyến, thế quyến chùa Dược Sư; cùng sự tham dự đông đảo của quý Phật tử xa gần.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, Đại đức Thích Nguyên Huấn, Sám chủ buổi lễ cùng chư Tôn đức Ban Kinh sư cử hành lễ Ngọ cúng tại Đại hùng bảo điện và nghi thức cung tiến Giác linh tại Tổ đường chùa Dược Sư.

Cố Ni trưởng Thích Nữ Chúc Như xuất gia năm 1973 với cố HT. Thích Viên Đức, được Bổn sư đặt Pháp tự là Giác Ý, Pháp hiệu Diệu Tâm thuộc dòng Lâm Tế Chúc Thánh chánh tông đời thứ 44. 

 

Suốt 38 năm hạ lạp, Ni trưởng đã nêu cao phẩm chất sáng ngời của một Tỳ-kheo-ni. Ni trưởng không chỉ nghiêm trì giới luật, trang nghiêm Tăng đoàn Ni bộ mà còn là tấm gương sáng cho hàng đệ tử xuất gia cũng như tại gia nương theo để tu học cũng như hoằng pháp. 

Ni trưởng luôn luôn ý thức báo ân của Tam bảo, thâm ân của thầy tổ, của chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Giáo hội và của Ni bộ, cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình để thành tựu một bậc phạm hạnh của Phật giáo, xứng đáng là một trong những chư Ni gương mẫu của hàng Ni chúng.

 

Ni trưởng đã thuận thế từ bỏ huyễn thân vào lúc 4 giờ sáng ngày 21/7/2020 (1/6/Canh Tý) tại chùa Dược Sư, Tp.Buôn Ma Thuột. Trụ thế 73 năm, 38 năm Hạ lạp.

Trước đó, BTS GHPGVN Tp. Buôn Ma Thuột và các tự viện trong tỉnh cũng đã trở về dâng hương đảnh lễ Giác linh Ni trưởng tại tổ đường chùa Dược Sư.

 

Tin, ảnh: Tu Uy, Mạnh Tấn

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Đắk Lắk

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online