Đắk Nông: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đón tiếp phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 13/11/2023 (nhằm ngày 1 tháng 10 năm Quý Mão), phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm và làm việc Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tại Văn phòng BTS PG tỉnh - Chùa Pháp Hoa (phường Nghĩa Thành, Tp. Gia Nghĩa).


Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Nguyễn Thị Định - Trưởng phòng Thanh tra ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn, tháp tùng cùng đoàn còn có các vị cán bộ phòng Thanh tra - Pháp chế bản Tin giáo Chính phủ ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Trưởng phòng Thanh tra ban Tôn giáo Chính phủ; bà Phạm Thị Hồng Minh - Chuyên viên Chính phòng Thanh tra - Pháp chế; ông Phạm Ngọc Chuyên - Chuyên viên phòng Phật giáo; bà Nguyễn Thị Hồng Phương - Chuyên viên phòng Thanh tra - Pháp chế. 


Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh Đắk Nông tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Thu Hường - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Lê Trung Trường Vũ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Bùi Văn Tâm - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh.


Tiếp đón đoàn có TT.Thích Quảng Hiền - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Chiếu Ý - Phó BTS, Kiêm Trưởng Ban HDPT PG tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Tráng - Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; TT.Thích Giác Nhường - Phó Thư Ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS PG tỉnh.


Tại buổi gặp gỡ, đại điện phái đoàn bà Nguyễn Thị Định đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động Phật sự tốt đạo đẹp đời của Phật giáo tỉnh trong những năm qua; nêu ý nghĩa của buổi làm việc nhằm lắng nghe và giải trình những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Từ đó, Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu với Chính phủ về các công tác tôn giáo, đồng hành hỗ trợ Ban Trị sự trong thời gian tới.


Tiếp đó TT.Thích Quảng Hiền đã thông tin một số hoạt động Phật sự tiêu biểu của Phật giáo tỉnh Đắk Nông, đặc biệt về hoạt động Tăng sự, hoằng pháp tại địa phương, từ thiện xã hội, công tác đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung. Thượng tọa Trưởng BTS cũng bày tỏ cảm ơn đoàn đã tới thăm, kính chúc phái đoàn dồi dào sức khoẻ và gặp nhiều thuận lợi trong quá trình công tác luôn quan tâm tạo điều kiện cho Phật giáo tỉnh trong các hoạt động sắp tới.

Ban TT-TT PG Đắk Nông

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online