Đắk Nông: Chùa Pháp Hoa khai mạc khóa tu mùa Hè năm 2024 với chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 08/7/2024 (nhằm ngày 03/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Pháp Hoa (Tp. Gia Nghĩa) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa Hè năm 2024 với chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” dành cho hơn 500 em thanh thiếu niên dưới sự chứng minh và tổ chức của TT. Thích Quảng Hiền, trụ trì chùa Pháp Hoa.

Chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc có TT. Thích Quảng Tuấn - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TƯ, Chứng minh BTS PG tỉnh Đắk Nông; TT. Thích Quảng Hiền - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng BTC; TT. Thích Chiếu Ý - Phó Trưởng BTS, Trưởng ban HDPT kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Tráng - Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, cùng chư Tôn đức thành viên Ban Tổ chức, đại diện các ban ngành và hơn 500 em thanh thiếu niên đồng tham dự.

Về phía đại diện chính quyền có ông Bùi Văn Tâm - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Nông; cùng các cơ quan ban,ngành đoàn thể tỉnh Đắk Nông, thành phố Gia Nghĩa đồng về tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Nhuận Thiện đã có lời phát biểu khai mạc, Khóa tu mùa Hè năm nay với chủ đề “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 08 - 12/7/2024. Với nhiều chương trình bổ ích, tạo duyên lành cho các bạn trẻ được tiếp xúc với đạo Phật, thắp sáng ngọn lửa niềm tin nơi những tâm hồn non trẻ, giúp các em có được môi trường lành mạnh theo tinh thần Từ bi - Trí tuệ của Đạo Phật, để từ đó có những nhận thức, suy nghĩ đúng đắn hơn trong cuộc sống, biết cách định hướng đạo đức và làm chủ chính mình. Đại đức đã gửi lời chúc đến các em khoá sinh có những ngày tu học an lạc, tri ân chư Tôn đức, các tình nguyện viên quý Phật tử đã đồng hành cùng Ban tổ chức trong việc điều hành, hậu cần chỗ ăn, ngủ, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 700  khẩu phần ăn của mỗi bữa đã sẽ Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em trong suốt thời gian tu học mùa hè tại chùa. Cảm ơn các ban ngành hữu quan, chính quyền địa phương, quý mạnh thường quân hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho Ban tổ chức.

Tiếp đó, TT. Thích Quảng Trường thay lời BTC trình bày đôi điều sơ lược về công tác tổ chức của khóa tu lần này, thông qua chương trình sinh hoạt trong 5 ngày tu học, và nội quy được ban tổ chức đề ra hướng dẫn khóa sinh nắm rõ quy tắc sinh hoạt chung của tập thể, từ đó ổn định khóa tu và đem đến nhiều lợi ích thiết thực của khóa tu.

Đại diện cho hơn 500 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa Hè năm 2024, em Phật tử Đinh Hồ Bảo Trân đã đối trước chư Tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện cố gắng tu học trọn vẹn khóa tu và chú tâm lắng nghe, học hiểu những lời dạy từ chư Tôn đức qua các thời Pháp thoại trong 5 ngày sống chung và học tập Phật Pháp tại ngôi nhà chung chùa Pháp Hoa này.

Đạo từ tại buổi lễ TT. Thích Quảng Hiền đã có lời chứng minh và gửi lời tri ân đến chư Tôn đức và quý Phật tử trong BTC, ban Hậu cần của khóa tu đã góp phần rất lớn để hoàn thiện một chương trình tu học mùa hè rất thiết thực và bổ ích. Là việc làm vô cùng ý nghĩa vô cùng cần thiết giữa đời sống hiện đại vô cùng phát triển của thời đại kỷ nguyên số, khóa tu mùa Hè năm nay được mở ra giúp các em có cơ hội nhìn lại chính mình, trau dồi những phẩm hạnh đạo đức tốt, học hỏi được những lời hay lẻ phải từ chư Tôn đức giáo thọ. Điều đặc biệt mà Thượng tọa trưởng ban tổ chức mong muốn nhất từ các cháu khi kết thúc khóa tu trở về nhà sẽ cố gắng có một đời sống hướng thượng, hướng thiện vì đó cũng là mục tiêu và tôn chỉ của khóa tu m à ban tổ chức hướng tới.

TT. Thích Quảng Tuấn đã có đôi lời Huấn từ đến chư Tôn đức và các em khóa sinh, Thượng tọa có lời nhắc nhở đến BTC và Ban Giáo thọ cố gắng truyền trao những giáo lý và kinh nghiệm thực tiễn đúng theo những lời dạy vàng ngọc mà đức Thế Tôn đã chỉ dạy để giúp các em khóa sinh có được niềm tin đúng đắn học hiểu những lời dạy của Đức Phật để áp dụng vào đời sống thường nhật hàng ngày.

Sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc trong niềm hoan hỷ của tất cả các em khóa sinh chính thức bước vào khóa tu với những chương trình tu học bổ ích và vui tươi trong những ngày tu học Phật pháp tại khóa tu. Năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều điều mới lạ và bổ ích đến với các bạn khóa sinh.

Ban TT-TT PG tỉnh Đắk Nông

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online